Bộ Công Thương phê bình nghiêm khắc một Vụ trưởng

Vụ trưởng Trần Duy Đông bị yêu cầu phải phê bình nghiêm khắc
Vụ trưởng Trần Duy Đông bị yêu cầu phải phê bình nghiêm khắc
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Công Thương vừa có văn bản thông báo hình thức kỷ luật với một số cán bộ của Vụ Thị trường trong nước.

Theo thông báo của Bộ Công Thương, thực hiện Thông báo số 142-TB/UBKTTW ngày 11/10/2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; căn cứ kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân tại Vụ Thị trường trong nước có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm, hạn chế được chỉ ra trong Thông báo số 142-TB/UBKTTW, ông Trần Duy Đông bị phê bình nghiêm khắc và yêu cầu rút kinh nghiệm.

Các cá nhân khác cũng có tên trong danh sách phê bình nghiêm khắc gồm: bà Lê Thị Hồng - nguyên trưởng phòng, nay là chuyên viên chính của Vụ thị trường trong nước; ông Dương Thái Trung - nguyên trưởng phòng, nay là chuyên viên chính của Vụ thị trường trong nước.

Việc phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm này xuất phát từ việc Vụ Thị trường trong nước để xảy ra việc cán bộ đi công tác nước ngoài về Việt Nam muộn hơn thời gian trong quyết định. Do là lãnh đạo của Vụ nên ông Đông cũng phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản số 8754 liên quan đến xử lý kỷ luật. Theo đó, hai công chức là ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức chịu hình thức khiển trách. Còn ông Trần Duy Đông bị Bộ Công Thương phê bình nghiêm khắc do vi phạm nguyên tắc quản lý điều hành, vi phạm quy chế làm việc, để cán bộ đi công tác nước ngoài về Việt Nam muộn hơn thời gian trong quyết định khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản.

Đọc thêm

Nam nhân viên đoàn lô tô tử vong trong tư thế treo cổ

Nam nhân viên đoàn lô tô tử vong trong tư thế treo cổ
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) mới hoàn tất việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của một nhân viên đoàn lô tô.

Một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang bị bắt

Một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang bị bắt
(PLVN) - Liên quan đến vụ án các đối tượng phạm tội trên vùng biển, quá trình điều tra mở rộng, chiều ngày 13/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Kiên Giang sự phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện An Minh đã khởi tố bổ sung vụ án hình sự “Đưa, nhận và môi giới hối lộ”, trong đó có một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang.

Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng

Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng
(PLVN) - Chiều 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thanh Phong (SN 1966, ngụ Phường 2, thành phố Bạc Liêu) về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và Lê Minh Tuệ (SN 1965, ngụ Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Rửa tiền”.