Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa thi đỗ vào trường Công an

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an mới thông báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo xin việc làm, thi đỗ vào các trường của ngành Công an để phụ huynh và thí sinh cảnh giác, tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.   

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Bùi Văn Tiến (37 tuổi), trú tại khu 9, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình thực hiện khi nhận tiền để xin việc làm, thi đỗ vào các trường của ngành Công an rồi chiếm đoạt của nhiều người tại TP. Hà Nội, Hoà Bình, Phú Thọ và các địa phương khác.

Công an xác định, thủ đoạn mà Tiến sử dụng để lừa đảo là chủ động tiếp xúc với nhiều người để đưa ra các thông tin không có thật như: Có người thân hoặc quen biết với nhiều người là lãnh đạo cấp cao công tác ở Bộ Công an và các trường của ngành Công an nên có thể xin cho con em, người thân của họ được tuyển vào làm nghĩa vụ Công an; xin nâng được điểm khi thi vào các trường Công an; xin được đi học cử tuyển trong các trường Công an; xin cho những người học ngành ngoài vào công tác tại các trường, các đơn vị ngành Công an…

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa thi đỗ vào trường Công an ảnh 1
Bị can Bùi Văn Tiến

Tin tưởng Tiến, nhiều người đã nhờ và đưa tiền cho Bùi Văn Tiến để "chạy" cho con em, người thân được vào học và công tác trong ngành Công an. Sau khi nhận được tiền, Tiến không làm theo thoả thuận mà bỏ trốn để chiếm đoạt toàn bộ số tiền đã nhận. Với phương thức, thủ đoạn nêu trên, Bùi Văn Tiến đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với nhiều bị hại ở các tỉnh, Thành phố trong toàn quốc.

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Văn Tiến về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Ai là bị hại do Bùi Văn Tiến lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ với Cơ quan CSĐT – Bộ Công an cùng phối hợp giải quyết, số điện thoại 0912231230 để phối hợp giải quyết.

Theo Minh Hiền ​
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.