Bộ Công an cam kết đảm bảo số cấp phó đúng theo quy định từ năm 2021

Bà Đào Hồng Minh thông tin tại cuộc họp.
Bà Đào Hồng Minh thông tin tại cuộc họp.
(PLO) - Thông tin trên được bà Đào Thị Hồng Minh – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức biên chế, Bộ Nội vụ - cho biết tại cuộc họp báo của Bộ Nội vụ chiều nay (20/8).

Tại cuộc họp báo của Bộ Nội vụ chiều nay (20/8), phóng viên đặt câu hòi: Bộ Công an vừa sắp xếp lại bộ máy theo hướng bỏ cấp tổng cục nhưng lại hình thành nhiều cục với bộ máy khá lớn như Cục Truyền thông vừa thành lập có 13 cục phó với 21 đơn vị cấp phòng, ban trực thuộc, như vậy liệu có đảm bảo về số lượng cấp phó theo quy định cũng như nguyên tắc tinh gọn bộ máy?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho rằng khi sắp xếp, sáp nhập, bên cạnh cái được rất lớn thì khi sắp xếp cũng có thời kỳ quá độ, đặc biệt là chính sách về cán bộ bởi công tác cán bộ của chúng ta là một quá trình phấn đấu, học tập, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng lâu dài.

"Cuộc cách mạng của chúng ta khác, cán bộ của chúng ta được rèn luyện, học tập, phấn đấu cả một quá trình. Vì vậy khi sắp xếp, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có độ trễ một chút", ông nói.

Nói chi tiết, bà Đào Thị Hồng Minh – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức biên chế - cho biết, thực hiện Nghị quyết 18 của Hội nghị trung ương 6 khóa XII và Kế hoạch số 07 của Bộ Chính trị về triển khai thực hiện Nghị quyết 18, Bộ Công an là một trong những Bộ đi đầu trong vấn đề xây dựng Đề án về việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Bộ Công an đã xây dựng Đề án và trình Bộ Chính trị thông qua. Bộ chính trị đã cho chủ trương đồng ý việc bỏ tổng cục thuộc Bộ Công an. Sau đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 01 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Bộ Công an theo hướng bỏ 6 tổng cục và bỏ 96 cục thuộc 6 tổng cục đó, đồng thời thành lập mới thêm các cục thuộc Bộ.

“Khi sắp xếp lại như vậy số lượng cấp phó sẽ tăng thêm và cao hơn so với quy định. Tuy nhiên, Bộ Chính trị đã cho ý kiến chỉ đạo, theo đó sau khi triển khai thực hiện số cấp phó có thể tăng thêm, cao hơn nhưng đến năm 2021, đảm bảo số cấp phó sẽ thực hiện theo đúng quy định. Bộ Công an đã cam kết thực hiện”, bà Minh nêu rõ. 

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh trong bài: quochoi.vn)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Cho ý kiến về một số cơ chế đặc biệt, đột phá trong xây dựng, thi hành pháp luật

(PLVN) -  Ngay sau thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, chiều 10/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc Phiên họp thứ 45 và nghe Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú báo cáo về dự thảo Nghị quyết của QH về một số cơ chế, chính sách đặc biệt, tạo đột phá trong xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật.

Đọc thêm

ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Tổng Bí thư Tô Lâm.
(PLVN) - "Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, với các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp đột phá, chưa từng có tiền lệ; định hình quan điểm mới của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có sự quản lý của Nhà nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân - động lực mới phát triển kinh tế trong thời gian tới", Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định trong bài viết "ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ", đồng thời nêu rõ cần tập tập trung vào một số công tác cấp bách để thực hiện thắng lợi nghị quyết này.

Tưng bừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng

Tưng bừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
(PLVN) -  Sáng 11/5, thành phố Hải Phòng tưng bừng tổ chức chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng với quy mô gần 3.000 người, chào mừng 70 năm Ngày giải phóng thành phố (13/5/1955 – 13/5/2025). Sự kiện không chỉ là dịp ôn lại trang sử hào hùng mà còn thể hiện khát vọng phát triển vươn xa của thành phố cảng anh hùng.

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin
Ngày 10/5 (giờ địa phương), tại Điện Kremlin, thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Moskva

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Moskva
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, chiều tối 10/5 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quảng trường Hồ Chí Minh) và dâng hoa tại bia kỷ niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn (Quảng trường Lê Duẩn), ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện Hành chính công và kinh tế quốc dân trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện Hành chính công và kinh tế quốc dân trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, ngày 10/5 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ và phát biểu tại Học viện Hành chính công và kinh tế quốc dân trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (RANEPA), hay còn gọi là Học viện Tổng thống.

Xây dựng chính sách, pháp luật để công nghệ nâng tầm văn hóa

Hội nghị toàn quốc tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước. (Ảnh: Báo Văn hóa)
(PLVN) - Trong thời đại toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đã trở thành “bàn đạp” quan trọng giúp văn hóa Việt Nam vươn ra thế giới, bước vào chuỗi giá trị toàn cầu. Để phát huy tối đa vai trò này, việc xây dựng một hệ thống chính sách và thể chế pháp luật đồng bộ, hiện đại là nhiệm vụ cấp bách và then chốt.

Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, sáng 10/5 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ và phát biểu tại Học viện Hành chính công và Kinh tế quốc dân trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (viết tắt RANEPA), hay còn gọi là Học viện Tổng thống.

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia LB Nga Vyacheslav Volodin. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Ngày 10/5, tại trụ sở Duma Quốc gia Liên bang Nga ở thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Bảo đảm quy hoạch không bị điều chỉnh tùy tiện vì lợi ích cục bộ

Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn phát biểu thảo luận tại tổ. (Ảnh: Cổng TTĐTQH)
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, phải quy định công khai thông tin quy hoạch, lấy ý kiến Nhân dân, đặc biệt là lấy ý kiến đối với nhóm chịu ảnh hưởng trực tiếp trong quy hoạch; thiết lập cơ chế giám sát độc lập để bảo đảm quy hoạch không bị điều chỉnh tùy tiện vì lợi ích cục bộ.

Thủ tướng: Bộ Công an vào cuộc điều tra việc cấp mỏ vật liệu tại các địa phương

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm của ngành giao thông vận tải. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp điều chuyển, chia sẻ vật liệu cho các dự án; đặc biệt yêu cầu Bộ Công an và cơ quan chức năng liên quan vào cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra việc cấp mỏ vật liệu và kinh doanh vật liệu san lấp tại các địa phương; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Phát triển ngành công nghệ số thành trụ cột kinh tế mới

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tại buổi làm việc (Ảnh: N.Bắc)
(PLVN) - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Dự án Luật Công nghiệp Công nghệ số mang kỳ vọng trở thành cú hích mạnh mẽ thúc đẩy hình thành một ngành công nghiệp mới, vừa có giá trị kinh tế cao, vừa là động lực nội sinh cho chuyển đổi số quốc gia.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moskva tại Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moskva tại Liên bang Nga
Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, chiều tối 9/5 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moskva của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và chứng kiến trao các Biên bản bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác tại Liên bang Nga.