Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2022

Triển khai phương án bảo vệ Sở chỉ huy tại khu sơ tán.
Triển khai phương án bảo vệ Sở chỉ huy tại khu sơ tán.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện năm 2022, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban CHQS 9 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc đã đồng loạt tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Với tình huống được đặt ra là trên địa bàn tỉnh và Quân khu tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ tỉnh đang đặt ra yêu cầu mới. Được lệnh của trên, Lực lượng vũ trang tỉnh nhanh chóng chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; từ cao lên toàn bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tổ chức cơ động một phần lực lượng ra khu sơ tán tránh đòn tập kích ban đầu của địch.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh phổ biến mệnh lệnh cho cơ quan, đơn vị.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh phổ biến mệnh lệnh cho cơ quan, đơn vị.

Bước vào luyện tập, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã thực hành tập luyện các nội dung từ nhận mệnh lệnh, hội ý chỉ huy, triển khai kế hoạch cho cơ quan, đơn vị; tổ chức thực hiện nhiệm vụ và tổ chức cơ động lực lượng ra khu sơ tán một cách chặt chẽ, chu đáo. Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ tham gia luyện tập đều nêu cao tinh thần trách nhiệm và có ý thức cao. Các giai đoạn huấn luyện đều thực hiện trọng tâm, trọng điểm, xử lý các tình huống ngoài thực địa sát với điều kiện tác chiến và phương án huấn luyện đã đề ra.

Hạ đặt mệnh lệnh hành quân ra khu sơ tán.

Hạ đặt mệnh lệnh hành quân ra khu sơ tán.

Thông qua luyện tập nhằm huấn luyện cho chỉ huy cơ quan, đơn vị thuần thục các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và xử trí một số tình huống trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đây cũng là dịp để Bộ CHQS tỉnh rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh, củng cố, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện tác chiến của các cơ quan, đơn vị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.