Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau Lễ ra quân huấn luyện năm 2022, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban CHQS 9 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc đã đồng loạt tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
Triển khai phương án bảo vệ Sở chỉ huy tại khu sơ tán. Triển khai phương án bảo vệ Sở chỉ huy tại khu sơ tán.

Với tình huống được đặt ra là trên địa bàn tỉnh và Quân khu tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ tỉnh đang đặt ra yêu cầu mới. Được lệnh của trên, Lực lượng vũ trang tỉnh nhanh chóng chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; từ cao lên toàn bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tổ chức cơ động một phần lực lượng ra khu sơ tán tránh đòn tập kích ban đầu của địch.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2022 ảnh 1

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh phổ biến mệnh lệnh cho cơ quan, đơn vị.

Bước vào luyện tập, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã thực hành tập luyện các nội dung từ nhận mệnh lệnh, hội ý chỉ huy, triển khai kế hoạch cho cơ quan, đơn vị; tổ chức thực hiện nhiệm vụ và tổ chức cơ động lực lượng ra khu sơ tán một cách chặt chẽ, chu đáo. Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ tham gia luyện tập đều nêu cao tinh thần trách nhiệm và có ý thức cao. Các giai đoạn huấn luyện đều thực hiện trọng tâm, trọng điểm, xử lý các tình huống ngoài thực địa sát với điều kiện tác chiến và phương án huấn luyện đã đề ra.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2022 ảnh 2

Hạ đặt mệnh lệnh hành quân ra khu sơ tán.

Thông qua luyện tập nhằm huấn luyện cho chỉ huy cơ quan, đơn vị thuần thục các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và xử trí một số tình huống trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đây cũng là dịp để Bộ CHQS tỉnh rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh, củng cố, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện tác chiến của các cơ quan, đơn vị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quỳnh Nga - Quang Đạo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Đưa ngành xoài và trái cây chủ lực lên sàn thương mại điện tử

Đồng Tháp: Đưa ngành xoài và trái cây chủ lực lên sàn thương mại điện tử
(PLVN) - Để đẩy mạnh thương mại điện tử, nhất là đối với ngành hàng xoài, Ban Quản lý các dự án IFAD, UNIDO và GIC tỉnh Đồng Tháp (Sở NN& PTNN) vừa tổ chức Tuần lễ Xoài Cao Lãnh và trái cây chủ lực trên sàn thương mại điện tử nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán và nông dân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, tiếp cận với kênh thương mại điện tử để bán hàng, tiếp thị, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Bắc Ninh khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
(PLVN) -  Sáng 17/5, tại phiên họp thường kỳ tháng 05/2022 của UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thái Nguyên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao

PGS,TS. Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam -Thái Nguyên trao Bằng khen và quà tặng cho các em học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên)
(PLVN) -  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải cấp quốc tế, quốc gia các môn văn hóa; cuộc thi khoa học kỹ thuật, ý tưởng khởi nghiệp và trao lệ phí cho học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) năm học 2021 - 2022.

Tuyên Quang kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06

Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 13-16/5/2022, đoàn khảo sát, kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh do Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang.

Bà Rịa – Vũng Tàu không khoan nhượng với tàu cá vi phạm IUU

Toàn cảnh buổi làm việc.
(PLVN) -  Để chấm dứt, không khoan nhượng với tàu cá, ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu vi phạm quy định IUU trong thời gian tới, Đảng uỷ BĐBP tỉnh cần có những giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá của tỉnh vị phạm và đẩy mạnh tuyên truyền gắn với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của ngư dân.

Đua thuyền đơn nữ Canoeing đoạt HCV tại Sea Games 31

VĐV Nguyễn Thị Hương của Việt Nam thi đấu xuất sắc đoạt huy chương vàng
(PLVN) - Ngày 17/5, tại Khu huấn luyện đua thuyền Hải Phòng đã diễn ra môn thi Đua thuyền Canoeing/Kayak các nội dung 1.000m trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Môn đua thuyền Canoeing sẽ diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 21/5/2022.

Huế: Phát hiện công ty cao su xả thải gây ô nhiễm môi trường

Lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH MTV cao su Huy Anh đổ chất thải ra môi trường.
(PLVN) - Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Phong Điền kiểm tra, phát hiện công ty TNHH MTV cao su Huy Anh (đóng tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) có hành vi đổ, thải, đốt chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Chung tay giảm thiểu tối đa vi phạm pháp luật của người chưa thành niên

Đối tượng Tô Hoàng Đạt (huyện Đầm Hà, Quảng Ninh), phạm tội cướp tài sản khi chưa đủ 16 tuổi.

(PLVN) - Trong những năm gần đây, tình trạng thanh thiếu niên phạm tội có chiều hướng phức tạp, gia tăng, trong đó có nhiều đối tượng phạm tội khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Trước tình hình trên, năm 2022, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) công an tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, nhằm thực hiện các giải pháp góp phần quản lý, giáo dục hiệu quả các đối tượng này.

Văn nghệ sĩ chung tay xây dựng văn hóa, con người “Đất Sen hồng” nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Văn nghệ sĩ chung tay xây dựng văn hóa, con người “Đất Sen hồng” nghĩa tình, năng động, sáng tạo
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh vừa có buổi gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ với chủ đề “Văn nghệ sĩ Đất Sen hồng chung tay xây dựng văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.