BMW và Fiat giành giải thiết kế của năm

(AutoNet)- Độc giả trang web thiết kế xe hơi nổi tiếng Car Design News đã bình chọn BMW Concept CS và Fiat 500 là những mẫu xe có thiết kế đẹp nhất.

BMW và Fiat giành giải thiết kế của năm Độc giả trang web thiết kế xe hơi nổi tiếng Car Design News đã bình chọn BMW Concept CS và Fiat 500 là những mẫu xe có thiết kế đẹp nhất.

Đây là năm thứ 3 Car Design News tổ chức bình chọn trực tuyến dành cho các mẫu xe concept và xe thương mại trình làng trong năm 2007.

1.jpg
BMW Concept CS

BMW Concept CS được bầu là chiếc concept đẹp nhất với 4.794 điểm. Theo đánh giá của giới chuyên môn, CS là sự kết hợp tuyệt vời giữa dòng sedan hạng sang với kiểu xe thể thao tính năng cao. Cấu trúc CS khá giống những chiếc coupe 4 cửa nổi tiếng như Mercedes CLS, Aston Martin Rapide hay Porsche Panamera nhưng những đường nét trên thân, kiểu sắp xếp các mặt cong của CS mang đậm phong cách BMW chứ không dễ bị lẫn với những mẫu xe khác. Đứng sau BMW CS là Mazda Taiki với 4495 điểm và xếp ở vị trí thứ 3 là Citroen C-Cactus với 3965 điểm.

2.jpg
Fiat 500

Giải thưởng thiết kế giành cho dòng xe thương mại một lần nữa lại thuộc về Fiat 500. Với 4.643 điểm, Fiat 500 hoàn toàn thắng thế khi có đến 50% độc giả xếp nó vào top 3. Sau 32 năm vắng bóng, tháng 7/2007, Fiat 500 xuất hiện trở lại với một dáng vẻ mới - nhỏ nhắn, dễ thương và vô cùng linh hoạt. Đó là lý do tại sao mẫu xe này đã chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng trong các cuộc bình chọn. Xếp sau Fiat là Maserati Gran Turismo (4.140 điểm) và Audi A5 (3.965 điểm).

  • Lê Thảo