BMW Series 5 diesel sắp tới Mỹ

Hãng BMW xác nhận thông tin về việc sẽ cung cấp dòng Series 5 động cơ diesel vào thị trường Mỹ, tuy nhiên, không công bố các thông số kỹ thuật của loại động cơ này.

Hãng BMW xác nhận thông tin về việc sẽ cung cấp dòng Series 5 động cơ diesel vào thị trường Mỹ, tuy nhiên, không công bố các thông số kỹ thuật của loại động cơ này. Sau khi kết thúc cuộc thử nghiệm về dòng BMW Series 5 diesel trong tháng 2, những chiếc xe bắt đầu lên đường tiến về nước Mỹ. Ngoài ra, BMW có ý định trang bị loại động cơ diesel này cho một dòng xe khác, hiện vẫn chưa rõ tên.
Mẫu xe BMW Series 5 phiên bản 2011
Mẫu xe BMW Series 5 phiên bản 2011
Theo Willem Rombauts, quản lý sản xuất dòng Series 5, X5 và X6 chắc chắn BMW sẽ mang đến cho khách hàng hai mẫu xe mới sử dụng nhiên liệu diesel trong thời gian tới, và dòng series 5 là một trong số đó. Hiện, thị trường Mỹ có 2 dòng xe của BMW sử dụng động cơ diesel là 330d và X5 xDrive35d. Cả hai đều sử dụng động cơ diesel tăng áp kép 6 xylanh thẳng hàng có dung tích 3 lít, momen xoắn cực đại 575 Nm. Theo phân tích của các chuyên gia, loại động cơ mới này có thể là loại tăng áp kép hoặc tăng áp đơn nhưng có dung tích tối thiểu là 3 lít. Gần như chắc chắn nó phải tuân thủ tiêu chuẩn phát thải ngặt nghèo Euro V. Dù sao, những chiếc xe chạy diesel vẫn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe dùng xăng. Với việc đưa thêm 2 mẫu xe diesel vào thị trường Mỹ, có vẻ BMW đang muốn tiến lại gần hơn với chuẩn tiêu thụ nhiên liệu trung bình sẽ được áp dụng vào năm 2016 tại Mỹ. Theo đó, mỗi xe ô tô phải có mức tiêu tốn dưới 6,8 lít/100 km.
Theo Quang Vinh
Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.