Bkav lên tiếng về “nghi án “ảnh vườn dâu tây“

(PLO) - Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc truyền thông của BKAV cho biết, hình ảnh sử dụng trong buổi ra mắt smartphone của hãng (ảnh góc vườn dâu tây) chỉ là ảnh demo cho tính năng của Bphone chứ không phải được chụp từ Bphone.
Hình ảnh demo cho tính năng của Bphone. Hình ảnh demo cho tính năng của Bphone.

Bức ảnh chụp một góc vườn dâu tây với những trái dâu đỏ chín mọng, đã được Bkav sử dụng để minh họa cho khả năng lấy nét sau khi chụp cùng với các tính năng “vượt trội” khác của máy ảnh (camera) trên mẫu smartphone do hãng tự thiết kế và sản xuất đã gây ấn tượng khá tốt với khán giả và khách mời của buổi ra mắt chiếc điện thoại thông minh "made in VietNam" này vào sáng nay (26/5).

Ngay sau đó, cộng đồng người dùng Internet truyền nhau hình ảnh đối chiếu với hình ảnh trên và cho rằng Bkav sử dụng ảnh đã đăng tải trên Internet từ năm 2013, sau đó sử dụng hiệu ứng làm mờ (blur) từ công cụ Photoshop để “thổi phồng” khả năng của Bphone.

Thông tin xuất phát từ một bài viết đăng trên diễn đàn công nghệ Vozforum, trong đó thành viên có nickname Leewaangxx cho rằng, mới tìm được ảnh gốc trong thuyết trình của BPhone và nhà sản xuất Bphone đã không tự lấy ảnh chụp bằng chính sản phẩm của mình mà phải tải ảnh trên mạng về "xài".

Trước thông tin trên, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc truyền thông của BKAV cho biết, hình ảnh sử dụng trong buổi giới thiệu chỉ là ảnh demo cho tính năng của Bphone, không phải được chụp từ Bphone. Giám đốc truyền thông của BKAV cho biết thêm, mục đích của việc làm này là để đảm bảo chất lượng của slide giới thiệu trong chương trình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh COVID-19

Kit test nhanh COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng, quảng cáo dễ như... thử thai. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết vừa qua lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bộ kit test nhanh COVID-19 đều là sản phẩm xách tay, thẩm lậu vào thị trường nội địa và hầu hết là không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phát hiện điểm tập kết gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Bình Thuận

Lực lượng QLTT Bình Thuận lập biên bản thu giữ số hàng hóa vi phạm tại cơ sở.
(PLVN) - Gần 20.000 sản phẩm các loại bao gồm mỹ phẩm, đồ dùng gia đình do nước ngoài sản xuất nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Bình Thuận phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, kiểm tra và thu giữ.

Tận hưởng chuỗi ưu đãi “siêu chất” khi thanh toán không tiền mặt với HDBank

Tận hưởng chuỗi ưu đãi “siêu chất” khi thanh toán không tiền mặt với HDBank
(PLVN) - Nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, tiết kiệm, hạn chế tiếp xúc – khi thanh toán không tiền mặt, khách hàng còn nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn đến từ HDBank và các kênh mua sắm điện tử, nhãn hàng, doanh nghiệp đối tác của Ngân hàng như: hoàn tiền đến 50%, thanh toán quét mã VNPay-QR trúng nhà sang, xe xịn…