Bkav lên tiếng về “nghi án “ảnh vườn dâu tây“

(PLO) - Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc truyền thông của BKAV cho biết, hình ảnh sử dụng trong buổi ra mắt smartphone của hãng (ảnh góc vườn dâu tây) chỉ là ảnh demo cho tính năng của Bphone chứ không phải được chụp từ Bphone.
Hình ảnh demo cho tính năng của Bphone. Hình ảnh demo cho tính năng của Bphone.
Bức ảnh chụp một góc vườn dâu tây với những trái dâu đỏ chín mọng, đã được Bkav sử dụng để minh họa cho khả năng lấy nét sau khi chụp cùng với các tính năng “vượt trội” khác của máy ảnh (camera) trên mẫu smartphone do hãng tự thiết kế và sản xuất đã gây ấn tượng khá tốt với khán giả và khách mời của buổi ra mắt chiếc điện thoại thông minh "made in VietNam" này vào sáng nay (26/5).
Ngay sau đó, cộng đồng người dùng Internet truyền nhau hình ảnh đối chiếu với hình ảnh trên và cho rằng Bkav sử dụng ảnh đã đăng tải trên Internet từ năm 2013, sau đó sử dụng hiệu ứng làm mờ (blur) từ công cụ Photoshop để “thổi phồng” khả năng của Bphone.

Thông tin xuất phát từ một bài viết đăng trên diễn đàn công nghệ Vozforum, trong đó thành viên có nickname Leewaangxx cho rằng, mới tìm được ảnh gốc trong thuyết trình của BPhone và nhà sản xuất Bphone đã không tự lấy ảnh chụp bằng chính sản phẩm của mình mà phải tải ảnh trên mạng về "xài".

Trước thông tin trên, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc truyền thông của BKAV cho biết, hình ảnh sử dụng trong buổi giới thiệu chỉ là ảnh demo cho tính năng của Bphone, không phải được chụp từ Bphone. Giám đốc truyền thông của BKAV cho biết thêm, mục đích của việc làm này là để đảm bảo chất lượng của slide giới thiệu trong chương trình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gánh họa vì giảm cân theo… quảng cáo

Một nam diễn viên quảng cáo cho viên sủi giảm cân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mặc dù các chuyên gia y tế đã cảnh báo và nhiều hậu quả đáng tiếc đã xảy ra, nhưng vẫn có những người lựa chọn phương pháp giảm cân “siêu tốc” gây tổn hại sức khỏe, tính mạng.

Thương vụ đầu tư bị từ chối vì yêu cầu 'doanh thu nghìn tỷ'

Start up Kim Dung thuyết trình trong chương trình.
(PLVN) - Shark Tank Việt Nam mùa 5 – Tập 4 có sự xuất hiện của Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Sữa Hạt D2 và Trần Giản Lâm – Giám đốc kinh doanh và cổ đông của công ty. Thương vụ này gặp khó bởi được Shark Phú yêu cầu đẩy doanh thu lên 1.000 tỷ đồng/năm mới chấp nhận đầu tư.

Nước trái cây Multi Juice, nhau thai hươu Lucenta được đa cấp 'thổi phồng' thành 'thần dược' chữa ung thư

Nội dung giới thiệu về sản phẩm của Bitney (MULTI JUICE và LUCENTA) trên Internet có dấu hiệu thổi phồng công dụng.
(PLVN) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo, sản phẩm nước trái cây Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta được giới thiệu của Tập đoàn Bitney bị thổi phồng công dụng điều trị được ung thư, khối u, đây là hình thức kinh doanh đa cấp trái phép.

Vietjet công bố 7 đường bay quốc tế mới tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022

Vietjet Air sẽ mở 7 đường bay quốc tế mới nối Đà Nẵng với Hàn Quốc, Singapore và Ấn Độ từ tháng 7 và trong quý III/2022.
(PLVN) - Trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND Thành phố Đà Nẵng và hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược 5 năm (2022 – 2027) nhằm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.