Bịt mặt, bắt cóc cháu bé ở trường mẫu giáo
Một phụ nữ lạ mặt bịt khẩu trang, đi xe mô tô đến trường mẫu giáo 22/12 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), lợi dụng lúc sơ hở không có giáo viên trông coi, đã bắt cóc cháu Hoàng Thị Hạnh (5 tuổi) chở về giấu tại nhà em ruột mình.
Một phụ nữ lạ mặt bịt khẩu trang, đi xe mô tô đến trường mẫu giáo 22/12 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), lợi dụng lúc sơ hở không có giáo viên trông coi, đã bắt cóc cháu Hoàng Thị Hạnh (5 tuổi) chở về giấu tại nhà em ruột mình.
Chiều 2/4, chị Lê Thị Lan ở thôn 3, xã Ia Tô thất thần đến trình báo với công an xã về việc con gái là Hoàng Thị Hạnh bị mất tích. Trước đó, khoảng 4h cùng ngày, đến đón con mình ở trường mẫu giáo, chị Lan tá hỏa khi biết con mình không ở trường.
Chị hỏi cô giáo nhưng nhận được câu trả lời là không biết cháu ở đâu. Cả nhà nháo nhào đi tìm vì nghĩ cháu mải chơi đâu đó gần lớp mà quên giờ bố mẹ đón. Đến hơn 17h cùng ngày, cháu Hạnh vẫn bặt vô âm tín.
Qua xác minh, Công an huyện Ia Grai thấy nổi lên đối tượng Cao Thị Nhi (SN 1965), thường trú tại thôn 2, xã Ia Tô.
![]() |
| Đối tượng Cao Thị Nhi |
Tại trụ sở UBND xã Ia Tô, Nhi khai nhận, vào khoảng 13h30 ngày 2/4, thị đi xe mô tô, bịt khẩu trang đến trường. Lợi dụng lúc sơ hở không có giáo viên trông coi, thị đã bắt cóc cháu Hạnh rồi đem giấu tại nhà em ruột là Cao Văn Thanh ở xã Ia Pếch (huyện Ia Grai).
Khi lực lượng công an ập đến nhà Cao Văn Thanh thì phát hiện cháu Hạnh đang ngủ li bì. Cháu được đưa về trong sự mừng vui khôn xiết của gia đình vào rạng sáng ngày 3/4. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy mười giờ đồng hồ, vụ bắt cóc cháu Hạnh đã được Công an huyện Ia Grai làm rõ.
![]() |
| Trao trả bé Hạnh về với gia đình |
Sáng 3/4, Công an huyện Ia Grai đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Cao Thị Nhi vì hành vi “Chiếm đoạt trẻ em”.
Trung úy Trịnh Xuân Vinh, thuộc tổ cán bộ chiến sĩ tham gia truy tìm tung tích cháu Hạnh tiết lộ: “Chúng tôi phải nhịn đói từ buổi chiều, đến rạng ngày hôm sau, khi đưa bé Hạnh đoàn tụ cùng gia đình mới được xả hơi. Niềm vui, hạnh phúc của gia đình cũng lây sang chúng tôi khiến ai cũng cảm động”.
Theo Bee.net.vn

