“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.
Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi. Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.

Sáng nay, ngày 13/6, hơn 93.000 học sinh Hà Nội tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Giống với ngày thi đầu tiên, thời tiết ngày thi vào lớp 10 Hà Nội 2021 thứ hai cũng không mấy thuận lợi khi trời đổ mưa to tầm tã. Tuy vậy phụ huynh và học sinh Hà Nội vẫn đến trường thi từ rất sớm để tránh tắc đường.

Ghi nhận tại điểm thi THPT Phạm Hồng Thái, phụ huynh và học sinh đến từ sớm.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 1

Phụ huynh đưa con đến điểm thi từ sớm, may mắn chưa gặp lúc trời mưa to.

Phụ huynh tên Hiền, tại điểm thi trường THCS Phạm Hồng Thái chia sẻ: "Trời mưa to nhưng tâm trạng cũng thoải mái hơn thời tiết oi bức của Hà Nội. Con mình là nam, nên cháu cũng ít khi tâm sự với mẹ lắm, chỉ là học thì cháu vẫn học thôi. Tôi cũng động viên cháu học theo các cô dạy, đề cương thôi, vì quy chế mới năm nay cũng không biết như thế nào".

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 2

Một phụ huynh cẩn thận dặn dò con trước khi vào phòng thi.

Phụ huynh của học sinh Tuấn Minh tại điểm thi trường THCS Phạm Hồng Thái cho biết: "Trời mưa gió có vẻ to hơn ngày hôm qua nhưng các con đã được trang bị quần áo dài tay để yên tâm làm bài. Với thời điểm dịch bệnh như thế này, khó thì sẽ khó chung cho nên mình cứ tạo tâm lý thoải mái nhất để con làm bài".

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 3

Thời tiết ngày thứ 2 vẫn tiếp tục mưa, khiến phụ huynh và học sinh đến các điểm thi gặp khó khăn.

Ngoài ra, năm nay do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vì vậy, tại các điểm thi công tác phòng chống dịch diễn ra nghiêm ngặt. Thí sinh đeo khẩu trang đầy đủ và được đo thân nhiệt từ ngoài. Phụ huynh cũng được lực lượng chức năng yêu cầu không tập trung đông người.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 4

Lực lượng công an chốt chặt tại đầu điểm thi trường THCS Thăng Long

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 5

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được chuẩn bị kỹ lưỡng tại trường THCS Phan Chu Trinh, Ba Đình, Hà Nội.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 6

Thí sinh dự thi được đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi.

Chia sẻ với PV Báo PLVN, học sinh Vân Trang, trường THPT Hoàng Long cho biết đây đã là mùa thứ 3 mình tham gia tình nguyện tại các điểm thi.

"Đây là mùa tình nguyện khá vất vả và cũng là năm đặc biệt đối với em. Một mùa COVID-19 rất khó khăn trong kì thi với các bạn thí sinh. Nhiệm vụ chính của em là hướng dẫn, cổ vũ các bạn thí sinh và nhắc nhở phụ huynh đứng giãn cách. Đa phần các bạn đến thi đúng giờ thi nên không có ai vi phạm quy chế. Chúc các bạn thi tốt và đạt được kết quả như mình mong muốn", Vân Trang chia sẻ

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 7

Tình nguyện viên tại các trường có mặt để hướng dẫn thí sinh và phụ huynh

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 8
Điểm thi chuẩn lối đi, đảm bảo khoảng cách 2m giữa các thí sinh.
“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 9

Không giấu khỏi lo lắng, nhiều phụ huynh dặn dò con kĩ lưỡng trước khi vào phòng thi

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 10

Có thể thấy, tất cả mọi người đều đeo khẩu trang, chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 11

Tất cả thí sinh đều được rửa tay trước khi vào trường và đeo khẩu trang đầy đủ

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 12

Giữ khoảng cách 2m để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 13

Các Phường Ngọc Hà, Kim Mã, Giảng Võ, Nguyễn Trung Trực, Cống Vị tiếp tục triển khai lực lượng bảo vệ, hỗ trợ để đón thi sinh tiếp tục dự thi.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 14

Tại điểm trường THCS Nguyễn Trãi cũng triển khai lực lượng bảo vệ, hỗ trợ để đón thi sinh dự thi

Chị Thủy tại Đê La Thành chia sẻ: "Năm nay dịch COVID-19 tôi cũng lo lắng hơn, vì cháu học online cũng không thể bằng học trực tiếp được. Hôm qua Văn thì con hơi ngỡ ngàng, Tiếng Anh cháu có vẻ ổn. Hôm nay chỉ hơi lo lắng môn Lịch Sử vì môn này không phải sở trường của cháu. Qua đây, tôi muốn chúc con bình tĩnh, tự tin, làm bài thật tốt".

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 15

Tất cả thí sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào khi và giữ khoảng cách với nhau

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé” ảnh 16

Tại trường THCS Yên Hòa, thi sinh được sát khuẩn trước khi vào trường

Trong sáng nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h) và Lịch sử (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Ngày 14/6 và 15/6, thí sinh dự thi vào các trường, khối chuyên của Hà Nội và chương trình song bằng. Năm nay, toàn TP Hà Nội có 93.362 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021 với 4.500 phòng thi tại 192 điểm thi. Hà Nội huy động 14.500 cán bộ, nhân viên được huy động tham gia làm công tác thi (nhiều hơn năm trước 2.500 người).

Mỵ Châu - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền

(PLVN) - Đó là một trong những định hướng mà Viện Nghiên cứu Khoa học & Ứng dụng (Viện NCKH&ƯD), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đang hướng đến nhằm phục vụ cộng đồng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Để hiểu hơn về mô hình phát triển này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ La Việt Hồng - Viện trưởng Viện NCKH&ƯD.

Đọc thêm

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.