Từ khóa: #bình thường mới

Thực chất và hiệu quả

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dẫu mới bước vào tuần thứ 2 của tháng 6 nhưng nhìn lại kinh tế - xã hội (KT-XH) 5 tháng đầu năm có nhiều tín hiệu lạc quan.

Bám sát thực tiễn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chính phủ xác định chủ đề là “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”.

Bình tĩnh, chủ động, thích nghi với tình hình mới!

Bình tĩnh, chủ động, thích nghi với tình hình mới!
(PLVN) -  Với số ca bệnh không ngừng tăng lên, COVID-19 vẫn luôn là nỗi ám ảnh với mỗi người dân, đặc biệt là vấn đề biến chứng hậu COVID-19. Những phân tích, khuyến cáo sau đây của Thầy thuốc ưu tú, TS.BS Dương Đức Hùng - Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Phó Giám đốc phụ trách hệ ngoại Bệnh viện Bạch Mai sẽ góp phần làm rõ, giải tỏa những băn khoăn trên.

Chuẩn bị “hành trang” cho trẻ khi đi học trở lại

t12-51
(PLVN) - Hiện nay, nhiều địa phương đã mở cửa trường học sau một thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh sự háo hức trở lại trường với niềm vui được gặp lại thầy cô, bạn bè, mái trường thân yêu thì việc thay đổi môi trường học tập sau thời gian dài học trực tuyến sang trực tiếp có thể khiến các em học sinh sốc cả về sức khỏe lẫn tinh thần.

Những ngày sinh tử không thể nào quên

Những ngày sinh tử không thể nào quên
(PLVN) - Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang bước vào giai đoạn “bình thường mới” sau làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19. Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với bác sĩ Kiều Ngọc Minh, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Lê Văn Thịnh, kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Thủ Đức số 2 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chung sống trong đại dịch

Năm 2022, mở ra những hy vọng - trong bình thường mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có thể nói, năm mới trong “bình thường mới”, ngoài chữ “hồi sinh” còn là “sứ mệnh” vượt lên dịch bệnh, từng bước khôi phục kinh tế xã hội. Chúng ta coi những khó khăn, những thích nghi cuộc sống, công việc, thói quen sinh hoạt là bình thường, sau hai năm kiên cường trong đại dịch…

Xu hướng tìm việc tự do trong đại dịch

Xu hướng tìm việc tự do trong đại dịch
(PLVN) - Sau quãng thời gian dài nghỉ việc hoặc làm việc tại nhà, nhiều người trẻ có xu hướng tìm kiếm cho mình một hướng đi mới vừa đủ sống vừa có thời gian tự do.

Khi cuộc sống trở lại bình thường...

Du khách quốc tế quay trở lại Hội An sau thời gian dài vắng bóng do dịch.
(PLVN) - Bình thường mới đã trở về trong thành phố, với những chuyến đi của người ưa xê dịch, những quán hàng tấp nập, hay với cụ ông gần 80 tuổi rong ruổi chụp những bức ảnh dạo ở trung tâm thành phố.

Nhịp sống "bình thường mới" những ngày cuối năm ở thành phố Hồ Chí Minh

Việc ở nhà cùng nhau giúp tình thân gắn kết, từ đó ươm mầm cho những giá trị tích cực trong gia đình
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh những ngày cuối năm cũng se lạnh, cái lạnh thật nhẹ nhàng vuốt ve những dòng người hối hả. Cái lạnh buổi sáng của thành phố chỉ đủ để hiểu rằng " ừ, thì năm cũ sắp qua". Mà cũng chỉ cần như vậy thôi đã làm người ta dịu hơn, bớt vội vã hơn, xích lại gần nhau hơn. Mở lòng để cho đi yêu thương nhiều hơn.

Bình tĩnh, tự tin

COVID-19 “thử thách” rất nhiều vấn đề lớn.
(PLVN) - Từ đầu tháng 10 đến nay, cuộc chiến chống COVID-19 ở nước ta đã bước sang giai đoạn mới. Đó là “thích ứng an toàn, linh hoạt”, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP.

Đánh giá diễn biến thị trường bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam trong trạng thái bình thường mới

Thị trường BĐS Quảng Nam- Đà Nẵng 2 năm qua trầm lắng do tác động của đại dịch COVID-19
(PLVN) - Hội thảo trực tuyến “Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam trong trại thái bình thường mới” được tổ chức ngày 3/11 nhằm phân tích, đánh giá diễn biến thị trường BĐS tại khu vực này trong 2 năm qua, nhận diện những vướng mắc, cũng như những lực đẩy, cơ hội mới, đề xuất chính sách, giải pháp thúc đẩy thị trường phục hồi và trỗi dậy trong thời gian tới.

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.