Bình Thuận: Tin “cò” mà mua phải đất công cộng do nhà nước quản lý

(PLVN) - Chỉ vì quá tin “cò”, tin vào màn giới thiệu là cháu của chủ đất được uỷ quyền với nhiều giấy tờ liên quan nên ông Nguyễn Hải Hưng cùng bạn đã xuống tiền tỉ giao dịch và nhận lại là đất công cộng do nhà nước quản lý.

Vào khoảng giữa tháng 3/2019, ông Nguyễn Hải Hưng (sống tại Hà Nội) được “cò” đất giới thiệu một thửa đất có diện tích là 4173,6m2 đang được rao bán có vị trí tại Khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Cò đất giới thiệu rằng thửa đất này có ngõ rộng 1,5m nối từ đường Nguyễn Cơ Thạch đi vào và bán với giá 1,8 triệu/m2.

Bình Thuận: Tin “cò” mà mua phải đất công cộng do nhà nước quản lý ảnh 1

Mảnh chỉnh lý thửa đất số 8,4, tờ bản đồ số 65 và xác nhận cọc tiền mua bán đất của ông Dương Ngọc Hiền.

Vì ở xa không đi xem đất được, nên ông Nguyễn Hải Hưng đã nhờ bạn là ông Nguyễn Tuấn Dũng (người mua chung cùng ông Hưng) đến gặp “cò” đi xem đất.

Khi đến nơi, “cò” đất giới thiệu thêm Dương Ngọc Hiền (HKTT tại Mũi Né, Phan Thiết) chính là cháu của chủ đất được uỷ quyền để toàn quyền quyết định về thửa đất trên.

Tại đây, khi đi thực tế thì thửa đất được giao bán lại không có đường vào mà phải đi nhờ đường qua đất của hàng xóm. Trước tình huống đất không có đường, Hiền liền giới thiệu thêm về thửa đất khác rộng 1290,7m2 nằm cạnh thửa đất trên và giáp mặt đường Nguyễn Cơ Thạch với mục đích mua thửa này thì sẽ có đường và giá là 2,35 triệu đồng/m2 nếu như mua cả 2 thửa.

Bình Thuận: Tin “cò” mà mua phải đất công cộng do nhà nước quản lý ảnh 2
 Giấy nhận cọc tiền bán đất của Dương Ngọc Hiền với ông Nghiêm Hải Hưng.

Để chứng minh cho miếng đất trên là thật, Hiền đã đưa ra nhiều giấy tờ như giấy hẹn làm việc liên quan đến thửa đất 4173,6m2 thửa đất 109, tờ bản đồ số 65 mang tên Trần Văn Tứ và mảnh chỉnh lý thửa đất 1290,7m2 thửa đất số 8,4 của tờ bản đồ số 65 mang tên Trần Văn Tiên. Tất cả giấy tờ trên đều có con dấu của cơ quan chức năng.

Trước sự tin tưởng từ lời nói của Hiền và thấy được giấy tờ liên quan nên ông Hưng và ông Dũng đã cùng nhau hùn tiền mua 02 thửa đất này với số tiền hơn 12 tỉ đồng mà không hoài nghi gì. Bởi vì, trước đó 02 bên đã làm ăn nhiều lần nên có sự tin tưởng nhất định về nhau.

Sau một thời gian làm giấy tờ, ông Hưng nhận được GCNQSDĐ của thửa đất 109, tờ bản đồ số 65; còn thửa đất 1290,7m2 thì phải chờ thêm thời gian nữa.

Trong thời gian chờ đợi ra sổ như Hiền hứa hẹn, ông Hưng đề nghị làm con đường chính trên thửa đất 1290,7m2 đã mua kia thì bị người dân ngăn cản. Chính quyền địa phương xuống lập biên bản, tổ chức họp dân đồng thời xác nhận rằng thửa đất đó là đất của nhà nước quản lý thì ông Hưng mới hiểu ra mình đã bị ông Hiền lừa dối.

Trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch UBND phường Mũi Né cho biết: UBND phường đã tổ chức họp dân để lấy ý kiến có đồng ý cho mở đường hay không nhưng người dân không đồng tình. Đồng thời sự việc mua bán này là giao dịch dân sự nên không nắm rõ ai mua bán và việc ai đúng, ai sai là của cơ quan công an điều tra.

Hiện Công an tỉnh Bình Thuận đang thụ lý, điều tra vụ việc. Cơ quan chức năng kết luận như thế nào về sự việc bán đất do nhà nước quản lý này, Báo PLVN sẽ thông tin đến bạn đọc./.

Minh Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.