Bình Thuận kiến nghị cấp thêm vắc xin phòng COVID-19

Toàn cảnh buổi làm việc (ảnh TT Dân)
Toàn cảnh buổi làm việc (ảnh TT Dân)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 31/10, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó trưởng Ban Dân vận làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, nhờ có sự chỉ đạo khẩn trương, kịp thời của lãnh đạo, các cấp chính quyền nên từ đầu đợt bùng phát thứ 4 đến nay, công tác chống dịch cũng như an sinh xã hội, đời sống người dân luôn được đảm bảo.

ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc (ảnh TT Dân).

ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc (ảnh TT Dân).

Cụ thể, số đối tượng được tiêm vắc xin toàn tỉnh đã đạt 74,5% số vắc xin được phân bổ, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 đạt 80,9%, tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 8,78%. COVID-19

Tính đến ngày 29/10, toàn tỉnh đã hoàn thành việc giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 3.188 đơn vị, doanh nghiệp/86.400 lao động. Phê duyệt hồ sơ hỗ trợ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương cho 247 doanh nghiệp/6.975 lao động/27 tỷ đồng. Hỗ trợ 75 lao động của 14 doanh nghiệp bị ngừng việc với số tiền 101 triệu đồng. Hỗ trợ tiền ăn cho 1.659 người (F0); 1.683 người (F1); hỗ trợ thêm cho 594 trẻ em (F0, F1). Phê duyệt hỗ trợ 18.209 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) với số tiền 27.313 triệu đồng.

Cũng tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Bình Thuận đã kiến nghị Ban Dân vận Trung ương có ý kiến với Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành có liên quan ưu tiên phân bổ thêm vắc xin ngừa

COVID-19 cho tỉnh Bình Thuận nhằm phủ vắc xin cho người dân, sớm đưa tỉnh nhà về trạng thái bình thường mới. Đồng thời xem xét, bổ sung, mở rộng thêm các đối tượng thuộc các ngành nghề khác được thụ hưởng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, có chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp như: giảm giá điện, nước, dịch vụ internet, giá xăng, giãn nợ, giảm lãi suất...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Thuận. Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội đã thực hiện tốt các công tác chăm lo cho đời sống và sức khỏe nhân dân, từ đó tạo được sự tin tưởng, đồng thuận trong các chính sách, mục tiêu phòng, chống dịch.

Đối với các ý kiến đề xuất của tỉnh Bình Thuận, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tiếp thu và sớm trình lên Thủ tướng Chính phủ cũng như các Bộ, ngành có liên quan xem xét.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.