Bình Thuận kiến nghị cấp thêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 31/10, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó trưởng Ban Dân vận làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc (ảnh TT Dân) Toàn cảnh buổi làm việc (ảnh TT Dân)

Tại buổi làm việc, Ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, nhờ có sự chỉ đạo khẩn trương, kịp thời của lãnh đạo, các cấp chính quyền nên từ đầu đợt bùng phát thứ 4 đến nay, công tác chống dịch cũng như an sinh xã hội, đời sống người dân luôn được đảm bảo.

Bình Thuận kiến nghị cấp thêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc (ảnh TT Dân).

Cụ thể, số đối tượng được tiêm vắc xin toàn tỉnh đã đạt 74,5% số vắc xin được phân bổ, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 đạt 80,9%, tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 8,78%. COVID-19

Tính đến ngày 29/10, toàn tỉnh đã hoàn thành việc giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 3.188 đơn vị, doanh nghiệp/86.400 lao động. Phê duyệt hồ sơ hỗ trợ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương cho 247 doanh nghiệp/6.975 lao động/27 tỷ đồng. Hỗ trợ 75 lao động của 14 doanh nghiệp bị ngừng việc với số tiền 101 triệu đồng. Hỗ trợ tiền ăn cho 1.659 người (F0); 1.683 người (F1); hỗ trợ thêm cho 594 trẻ em (F0, F1). Phê duyệt hỗ trợ 18.209 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) với số tiền 27.313 triệu đồng.

Cũng tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Bình Thuận đã kiến nghị Ban Dân vận Trung ương có ý kiến với Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành có liên quan ưu tiên phân bổ thêm vắc xin ngừa

COVID-19 cho tỉnh Bình Thuận nhằm phủ vắc xin cho người dân, sớm đưa tỉnh nhà về trạng thái bình thường mới. Đồng thời xem xét, bổ sung, mở rộng thêm các đối tượng thuộc các ngành nghề khác được thụ hưởng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, có chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp như: giảm giá điện, nước, dịch vụ internet, giá xăng, giãn nợ, giảm lãi suất...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bình Thuận. Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội đã thực hiện tốt các công tác chăm lo cho đời sống và sức khỏe nhân dân, từ đó tạo được sự tin tưởng, đồng thuận trong các chính sách, mục tiêu phòng, chống dịch.

Đối với các ý kiến đề xuất của tỉnh Bình Thuận, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tiếp thu và sớm trình lên Thủ tướng Chính phủ cũng như các Bộ, ngành có liên quan xem xét.

Đình Thu – Khánh Toàn
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 6/2022. Theo báo cáo, Trong tháng 5, tổng thu ngân sách ước đạt 1.579,339 tỷ đồng, tình hình kinh tế trên địa bàn ở các lĩnh vực đều tăng trưởng.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.