Bình luận sai sự thật về công tác phòng chống COVID-19, người đàn ông bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 16/8, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã có báo cáo quá trình xác minh, xử lý hành vi đăng tải nội dung, thông tin sai sự thật liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19 trên không gian mạng của chủ tài khoản "Long Phú Khang".
Chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân tại các khu vực bị phong tỏa tại Đà Nẵng. Chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân tại các khu vực bị phong tỏa tại Đà Nẵng.

Theo đó, sáng 16/8, ông Phạm Quốc L (quê xã Tiên Thọ, Tiên Phước, Quảng Nam, tạm trú 137/37 Tô Hiệu, phường Hòa Minh, Liên Chiểu) sử dụng Facebook cá nhân "Long Phú Khang" đăng bình luận trên một bài viết tại trang Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng" với nội dung: "Nói hay lắm chứ đợt vừa rồi kiệt 137 tô hiệu bị phong tỏa 21 ngày mà thấy có được gói mì tôm nào đâu, thấy chất đống mì chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau chứ làm gì tới người nhà ở thuê".

Tại cơ quan Công an, ông L khai, ngày 2/7, ông đem lương thực gửi vào số nhà K137/47 Tô Hiệu (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) cho người thân thì thấy tại chốt kiểm soát dịch có một số lượng lớn mì tôm, trứng gà nên nghĩ đây là lương thực hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa.

Giao lương thực xong, ông L trở về Tiên Phước (Quảng Nam), sau đó gọi điện hỏi người thân có nhận được lương thực hỗ trợ của chính quyền địa phương hay không thì được trả lời không có.

Nghe vậy, ông L bức xúc nên vào trang Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng" để đăng bình luận với nội dung nêu trên.

Ông L thừa nhận mình đã tiếp nhận thông tin một chiều, chưa xác minh cụ thể mà đã đăng tải nội dung bình luận không đúng sự thật và lời xin lỗi người dân cũng như chính quyền địa phương về hành vi của mình.

Hiện, Công an quận Liên Chiểu đã yêu cầu ông L xóa bình luận và đính chính lại nội dung tại bài viết mà mình đã bình luận trên nhóm Facebook. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng củng cố hồ sơ để xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của người này.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.