Bình Dương: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.
Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác

Cụ thể, tỉnh chỉ đạo ngành Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể trong việc thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 3 tầng điều trị. Tầng 1 dành cho các trường hợp F0 nhẹ được tiếp tục cách ly, điều trị ở các khu cách ly theo quy định. Tầng 2, các trường hợp F0 phải thở oxy và diễn biến bệnh ở mức trung bình. Tầng 3, các trường hợp F0 có bệnh lý nặng, phải can thiệp điều trị chuyên khoa được tập trung tại bệnh viện tuyến tỉnh, đơn vị ICU.

Phải đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị nói chung, đặc biệt là nguồn oxy và các loại máy thở cho người bệnh. Điều này rất quan trọng vì đây là thời gian vàng để cứu chữa, điều trị các ca F0, do đó, phải hành động nhanh và hiệu quả để cứu người bệnh. Không để người dân không được cứu chữa kịp thời, bằng mọi biện pháp phải giảm số ca tử vong xảy ra.

Đặc biệt, tỉnh yêu cầu các bệnh viện điều trị cần phải thu dung, điều trị người bệnh. Trường hợp từ chối, không nhận điều trị, sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Song song đó, tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan ở địa phương phải tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, hiệu quả, trực chiến 24/24. Tăng cường thông tin bằng nhiều hình thức để người dân biết phản ánh nhu cầu, thông tin qua Tổng đài 1022. Trường hợp không thực hiện tốt, lơ là, không tiếp nhận xử lý thông tin, phải chỉ đạo xử lý nghiêm.

Đối với việc cung ứng hàng hoá cần có giải pháp tạo điều kiện để đảm bảo cung cấp đầy đủ các hàng hóa thiết yếu đến mọi người dân, tránh tình trạng người dân không được tiếp tế lương thực, thực phẩm. Liên quan đến các chính sách xã hội cho người dân và công nhân lao động nghỉ việc, mất việc cần được khẩn trương tham mưu chỉ đạo thực hiện ngay.

Bình Dương: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời ảnh 1Lãnh đạo địa phương kiểm tra cơ sở vật chất bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong thời gian tới, công tác xét nghiệm, sàng lọc cộng đồng được yêu cầu phải tiếp tục thực hiện tốt phương châm "làm đến đâu chắc đến đó", thực hiện theo kế hoạch chung của tỉnh, hoạt động hiệu quả và trả kết quả nhanh. Ngoài ra, tỉnh cũng kêu gọi doanh nghiệp, người dân đóng góp, ủng hộ các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là công tác điều trị người bệnh COVID-19.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động theo phương án sản xuất "3 tại chỗ" hoặc phương án "01 cung đường - 02 địa điểm”. Đồng thời, thực hiện thật nghiêm Chỉ thị 16 với các biện pháp cao hơn, quyết liệt hơn, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội và làm tốt công tác tuyên truyền một cách thực chất, hiệu quả hơn.

Đặc biệt, tỉnh lưu ý phải hết sức quan tâm, chăm lo cho lực lượng tuyến đầu, nhất là đảm bảo về chính sách, trang thiết bị bảo vệ, bảo hộ, kính chắn và các điều kiện khác để an tâm làm nhiệm vụ. Trường hợp bị nhiễm bệnh, cần phải tập trung chăm lo chu đáo, bố trí khu vực điều trị phù hợp để sớm hồi phục, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Duy Trường – Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phú Thọ: Quyết tâm giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2021

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Đoan Hùng, Phú Thọ.
(PLVN) -  Với quyết tâm giúp người dân được hưởng quyền lợi cao nhất khi đi khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn nếu không may ốm đau, cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Thọ đang ngày đêm nỗ lực vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế trong giai đoạn nước rút - 17 ngày vàng của tháng 9/2021, phấn đấu vươn tới mục tiêu giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

TP HCM thông tin chi tiết về đối tượng được lưu thông trên đường

Một con phố tại quận 1 (TP HCM) vắng tanh chiều 16/9.
(PLVN) - Chiều 16/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an thành phố thông tin về một số biện pháp kiểm soát với đối tượng lưu thông trên đường.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.

Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn

Lý Sơn đang lao đao vì phải đóng cửa với khách du lịch do dịch bệnh.
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công ở miền Trung và Tây Nguyên năm 2022 mới đây, Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn, để hưởng chính sách ưu đãi như trước, trong bối cảnh du lịch lao dốc.

Đồng Nai chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới

Ưu tiên thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại

Lực lượng chức năng kiểm soát từng phương tiện tại chốt kiểm soát giữa quận 4 và quận 7. (Hình chụp hồi 16h ngày 15/9)
(PLVN) - Tối qua (15/9), tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã cung cấp thông tin về các giải pháp tiếp tục phấn đấu kiểm soát dịch bệnh và thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới của TP từ sau 15/9.

Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Ông Nguyễn Xuân Hùng- tân Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Sáng 15/9, Viện KSND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Viện trưởng Viện KSND Tối cao về công tác cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện KSND tỉnh Bắc Giang được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 15/9/2021.