Bình Dương: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.
Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác

Cụ thể, tỉnh chỉ đạo ngành Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể trong việc thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 3 tầng điều trị. Tầng 1 dành cho các trường hợp F0 nhẹ được tiếp tục cách ly, điều trị ở các khu cách ly theo quy định. Tầng 2, các trường hợp F0 phải thở oxy và diễn biến bệnh ở mức trung bình. Tầng 3, các trường hợp F0 có bệnh lý nặng, phải can thiệp điều trị chuyên khoa được tập trung tại bệnh viện tuyến tỉnh, đơn vị ICU.

Phải đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị nói chung, đặc biệt là nguồn oxy và các loại máy thở cho người bệnh. Điều này rất quan trọng vì đây là thời gian vàng để cứu chữa, điều trị các ca F0, do đó, phải hành động nhanh và hiệu quả để cứu người bệnh. Không để người dân không được cứu chữa kịp thời, bằng mọi biện pháp phải giảm số ca tử vong xảy ra.

Đặc biệt, tỉnh yêu cầu các bệnh viện điều trị cần phải thu dung, điều trị người bệnh. Trường hợp từ chối, không nhận điều trị, sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Song song đó, tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan ở địa phương phải tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, hiệu quả, trực chiến 24/24. Tăng cường thông tin bằng nhiều hình thức để người dân biết phản ánh nhu cầu, thông tin qua Tổng đài 1022. Trường hợp không thực hiện tốt, lơ là, không tiếp nhận xử lý thông tin, phải chỉ đạo xử lý nghiêm.

Đối với việc cung ứng hàng hoá cần có giải pháp tạo điều kiện để đảm bảo cung cấp đầy đủ các hàng hóa thiết yếu đến mọi người dân, tránh tình trạng người dân không được tiếp tế lương thực, thực phẩm. Liên quan đến các chính sách xã hội cho người dân và công nhân lao động nghỉ việc, mất việc cần được khẩn trương tham mưu chỉ đạo thực hiện ngay.

Bình Dương: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời ảnh 1Lãnh đạo địa phương kiểm tra cơ sở vật chất bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong thời gian tới, công tác xét nghiệm, sàng lọc cộng đồng được yêu cầu phải tiếp tục thực hiện tốt phương châm "làm đến đâu chắc đến đó", thực hiện theo kế hoạch chung của tỉnh, hoạt động hiệu quả và trả kết quả nhanh. Ngoài ra, tỉnh cũng kêu gọi doanh nghiệp, người dân đóng góp, ủng hộ các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là công tác điều trị người bệnh COVID-19.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động theo phương án sản xuất "3 tại chỗ" hoặc phương án "01 cung đường - 02 địa điểm”. Đồng thời, thực hiện thật nghiêm Chỉ thị 16 với các biện pháp cao hơn, quyết liệt hơn, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội và làm tốt công tác tuyên truyền một cách thực chất, hiệu quả hơn.

Đặc biệt, tỉnh lưu ý phải hết sức quan tâm, chăm lo cho lực lượng tuyến đầu, nhất là đảm bảo về chính sách, trang thiết bị bảo vệ, bảo hộ, kính chắn và các điều kiện khác để an tâm làm nhiệm vụ. Trường hợp bị nhiễm bệnh, cần phải tập trung chăm lo chu đáo, bố trí khu vực điều trị phù hợp để sớm hồi phục, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Duy Trường – Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi

Học sinh khiếm thị Hải Dương được hỗ trợ máy tính bảng và bộ phát sóng wifi
(PLVN) - Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp với MobiFone Hải Dương trao tặng 5 máy tính bảng, 5 bộ phát sóng Wifi để hỗ trợ học sinh khiếm thị tại Hội Người mù tỉnh học tập. Sở cũng tặng kèm các thiết bị là SIM data từ nhà mạng MobiFone với ưu đãi miễn phí 4 Gb/ngày để truy cập internet tốc độ cao.

Không ký biên bản vì hành vi "thông chốt" còn quay lại đánh công an

Khống chế, bắt giữ đối tượng Phan Ngọc Sơn khi có hành vi chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với đối tượng Phan Ngọc Sơn, sinh năm 1978, trú tại xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi chống người thi hành công vụ.

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn chính sách trong mùa dịch

Với số tiền vay 50 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Công Tiến (trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang) đã đầu tư nuôi lợn, gà, vịt... phát triển kinh tế gia đình.
(PLVN) - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động tích cực huy động nguồn vốn, giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Nguồn vốn ưu đãi đã trở thành động lực trong hành trình vượt lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu của người dân, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Công bố trao thưởng trong Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4039 tham gia đợt thi Tuần 1 Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".
(PLVN) - Sau khi kết thúc đợt thi Tuần 1, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã ban hành Quyết định số 13052/QĐ-BTC ngày 13/9/2021 về việc khen thưởng 33 thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi này và công bố rộng rãi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và các phương tiện thông tin đại chúng khác theo Thể lệ Cuộc thi.

Bắc Giang chỉ tuyển lao động cư trú ở vùng xanh

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển và sử dụng lao động cư trú ở vùng xanh; không được tuyển dụng và sử dụng lao động đang cư trú ở vùng vàng, vùng đỏ ngoài tỉnh.

Chính quyền khoanh vùng ngăn dịch kiểu "nửa vời"

Lãnh đạo thị trấn Trảng Bom lại dựng một hàng rào B40 giữa tim đường để phòng dịch.
(PLVN) -  Từ một xã vùng xanh trên bản đồ COVID – 19, chỉ 2 ngày xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) ghi nhận hơn 80 ca dương tính với SARS-CoV-2 biến địa phương này nhanh chóng trở thành vùng đỏ với hàng trăm ca dương tính trong chưa đầy 10 ngày.

Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg đối với 10 địa phương sau ngày 20/9

Kiên Giang áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg đối với 10 địa phương sau ngày 20/9
(PLVN) - Chiều nay (20/9), tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang đề nghị các địa phương cùng với ngành Y tế thực hiện việc đánh giá, phân loại cụ thể, chi tiết nguy cơ đến từng ấp, khu phố, đề xuất giải pháp quản lý cho phù hợp với tình hình thực tế.