Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 18/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin ngày 18/6, Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca nghi mắc COVID-19 mới, những ca bệnh nay Bộ Y tế chưa công bố.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, các ca nghi mắc này đều là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó và có liên quan đến các bệnh nhân: BN11113, BN11132, BN11668 (được phát hiện dương tính ngày 14/6/2021).

Trong đó có 3 trường hợp liên quan đến Công ty TNHH House Wares, 4 trường hợp liên quan đến Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương thuộc Biwase và 5 trường hợp liên quan đến Công ty gốm sứ Hiền Hòa Anh.

12 trường hợp này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/6/2021 và được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để cách ly điều trị.

Các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh đang được tiếp tục điều tra truy vết. Lực lượng chức năng cũng đã khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, tính đến 20h ngày 18/6, trên địa bàn Bình Dương có 2.450 người đang cách ly tập trung, 2.399 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Toàn tỉnh Bình Dương tích lũy có 101 trường hợp mắc COVID-19. Tích lũy đã có 28.158 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Số lượng mẫu xét nghiệm tích lũy là 32.614

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương khuyến cáo: Nâng mức cảnh báo dịch cao nhất tại các bệnh viện, khu công nghiệp, người nhập cảnh trái phép.

Người dân cần thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế qua các ứng dụng như: Bluzone, Ncovi, tờ khai y tế online và Vietnam Health Declaration. Giám sát người về từ các địa phương, khu vực có ca bệnh, khu vực giãn cách xã hội, theo dõi y tế.

Đặc biệt, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y Tế để phòng chống dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.