t3

Bình Dương phạt một công ty để nước thải tràn ra môi trường

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49)- Công an tỉnh Bình Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Cty TNHH Nan Pao Resine (10 đại lộ Thống Nhất, khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Bình Dương) vì để nước thải tràn ra môi trường.

Sáng qua (5/8), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49)- Công an tỉnh Bình Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Cty TNHH Nan Pao Resine (10 đại lộ Thống Nhất, khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Bình Dương) vì để nước thải tràn ra môi trường.

Theo quy định, nước thải sau khi được xử lý sẽ theo đường cống chảy ra hố ga đấu nối vào hệ thống thu nước thải tập trung của khu công nghiệp Sóng Thần 2, nhưng tại thời điểm kiểm tra Cty Nan Pao Resine, PC 49 phát hiện tại hố ga đấu nối nước thải chảy tràn ra môi trường với khối lượng khoảng 3m3/ngày đêm.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện khoảng 10m3/ngày đêm nước thải sinh hoạt tại cty này không được thu gom xử lý mà đấu nối trực tiếp vào hệ thống thu gom nước thải của khu công nghiệp Sóng Thần 2. PC 49 đã lấy hai bình nước thải để kiểm nghiệm...

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện Cty Nan Pao Resine đã thừa nhận vi phạm.

P.Trần

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các 'ổ dịch' COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cập nhật đến sáng 1/8, Hà Nội có tổng cộng 28 quận, huyện ghi nhận các ca mắc COVID-19, với tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt 4 là 1. 344 ca.

Cần cảnh báo sớm thiên tai để vận hành an toàn tuyệt đối các hồ thủy điện, thủy lợi

Ảnh minh họa: báo Tài Nguyên và Môi Trường
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ, dự báo chính xác, cảnh báo sớm, kịp thời tình hình mưa, lũ và rủi ro thiên tai để tổ chức vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi, trong đó có thủy điện Hòa Bình.

Vì tò mò xem tai nạn, 51 người thành F1

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

(PLVN) - Tò mò xem vụ tai nạn giao thông liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về Lào Cai, 51 người ở Phú Thọ được xác định thuộc diện F1.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Học cách yêu thương trong ngày phong tỏa

Nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi học cách cắt tóc cho em trai tại nhà.
(PLVN) -  Ngày giãn cách không ra khỏi nhà, thế giới của mỗi người dường như thu bé lại trong một căn nhà với đủ chuyện vụn vặt hàng ngày. Ở “thế giới bé” ấy, người ta bắt đầu học cách ở yên, cách sống chậm, cách tự xoay sở với những nhu cầu thiết yếu, cách chăm sóc chính mình và người thân.