Bình Dương nghiêm cấm thu tiền xét nghiệm người đi tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở tiêm chủng, điểm tiêm chủng, tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng nếu vi phạm các quy định chuyên môn, xảy ra sai sót và xử lý theo quy định.
Bình Dương nghiêm cấm thu tiền xét nghiệm người đi tiêm vaccine tại các điểm tiêm. Bình Dương nghiêm cấm thu tiền xét nghiệm người đi tiêm vaccine tại các điểm tiêm.

Để chấn chỉnh những tồn tại, bất cập trong công tác tiêm chủng, Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có công văn gửi đến các điểm tiêm chủng trên địa bàn, thực hiện tiêm đúng loại vaccine và thời gian theo quy định, nghiêm cấm thu tiền xét nghiệm của người đi tiêm.

Theo đó, vaccine phòng COVID-19 tiêm miễn phí cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả, nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vắc xin dưới bất cứ hình thức nào.

Bên cạnh đó, tiêm vaccine phòng CLOVID-19 mũi 1 và mũi 2 cùng loại vaccine. Trong trường hợp thiếu vaccine, các đơn vị kết hợp 2 liều vaccine theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, trước khi tiêm chủng, các đơn vị phải cập nhật thông tin của đối tượng tiêm lên “Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19”, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm chủng, lựa chọn vắc xin, tiêm mũi thứ 3... báo cáo cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý thích hợp.

Duy Trường – Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".