Bình Dương kêu gọi huy động nhân lực tham gia phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Các cơ quan, đơn vị huy động ít nhất 50% lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị chung tay, góp sức, ra quân hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Bình Dương kêu gọi, huy động nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Tỉnh Bình Dương kêu gọi, huy động nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Với sự nỗ lực của ngành Y tế tỉnh và sự chi viện của các tỉnh, thành, đơn vị trong cả nước cùng sự hỗ trợ của Bộ Y tế, Bình Dương đang tích tực thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát, khống chế tình hình dịch COVID-19. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm và lan rộng của biến chủng Delta đang khiến cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại Bình Dương quá tải và thiếu nguồn nhân lực trong công tác phục vụ và điều trị.

Do vậy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các cơ quan, đơn vị khối đảng và khối chính quyền cấp tỉnh huy động ít nhất 50% lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị chung tay, góp sức, ra quân hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương kêu gọi huy động nhân lực tham gia phòng, chống dịch ảnh 1Lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương đang quá tải và thiếu nguồn nhân lực.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ, trước mắt, khẩn trương tham gia cùng với ngành Y tế hỗ trợ ngay cho chính quyền địa phương, đơn vị trong công tác triển khai tiêm vaccine và các đơn vị có liên quan trong công tác đảm bảo các chính sách an sinh xã hội cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng đã có lời kêu gọi tới toàn thể đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên gia, nhân viên y tế, những người thầy thuốc tiền bối đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh có tâm huyết với ngành Y tế đăng ký tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, chung tay góp sức, chia sẻ một phần gánh nặng cùng với ngành Y tế hiện nay.

Duy Trường – Trọng Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc
(PLVN) -  Kiên Giang đề xuất xem xét việc hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ, chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. Qua đó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam.

Techcombank trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19

Đại diện lãnh đạo Techcombank trao tặng 2 triệu kit test COVID-19 cho Ủy Ban Nhân dân TP HCM.
(PLVN) - Tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng trị giá Techcombank trao tặng đợt này lên đến 123 tỷ đồng.

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước
(PLVN) -  Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện “dã chiến”, bấp bênh theo từng con sóng trên các tuyến sông cách xa trung tâm huyện, tỉnh hàng chục kilomet, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu đều không ngại khó khăn, nguy hiểm, vẫn duy trì bám chốt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam và gia đình thương tiếc báo tin:

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.