Bình Dương ghi nhận thêm 7 ca nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm COVID-19.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Qua điều tra truy vết các tường hợp tiếp xúc gần của các bệnh nhân: BN11107, BN11113; BN11111 tại ổ dịch phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương đã phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. 1 trường hợp dương tính còn lại liên quan đến bệnh nhân tại Tòa nhà Sailing Tower, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Trong số 7 trường hợp này có 2 trường hợp được phát hiện qua khai báo y tế và 5 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Liên quan đến 7 trường hợp dương tính trên, qua điều tra đã truy vết được 98 trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung. Tiếp tục truy vết thần tốc các trường hợp F1 và F2 khác.

Hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Đồng thời Ngành y tế cũng đã thực hiện cách ly y tế tạm thời, phun khử khuẩn các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh.

Như vậy, tính đến 23 giờ 00 ngày 16/6/2021, toàn tỉnh Bình Dương tích lũy có 77 trường hợp mắc COVID-19. Tích lũy đã có 26.997 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Số lượng mẫu xét nghiệm tích lũy là 31.453

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương khuyến cáo: Nâng mức cảnh báo dịch cao nhất tại các bệnh viện, khu công nghiệp, người nhập cảnh trái phép.

Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế qua các ứng dụng như: Bluzone, Ncovi, tờ khai y tế online và Vietnam Health Declaration. Giám sát người về từ các địa phương, khu vực có ca bệnh, khu vực giãn cách xã hội, theo dõi y tế.

Người dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y Tế để phòng chống dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Đọc thêm

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.