Bình Dương ghi nhận thêm 7 ca nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm COVID-19.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Qua điều tra truy vết các tường hợp tiếp xúc gần của các bệnh nhân: BN11107, BN11113; BN11111 tại ổ dịch phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương đã phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. 1 trường hợp dương tính còn lại liên quan đến bệnh nhân tại Tòa nhà Sailing Tower, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Trong số 7 trường hợp này có 2 trường hợp được phát hiện qua khai báo y tế và 5 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Liên quan đến 7 trường hợp dương tính trên, qua điều tra đã truy vết được 98 trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung. Tiếp tục truy vết thần tốc các trường hợp F1 và F2 khác.

Hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Đồng thời Ngành y tế cũng đã thực hiện cách ly y tế tạm thời, phun khử khuẩn các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh.

Như vậy, tính đến 23 giờ 00 ngày 16/6/2021, toàn tỉnh Bình Dương tích lũy có 77 trường hợp mắc COVID-19. Tích lũy đã có 26.997 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Số lượng mẫu xét nghiệm tích lũy là 31.453

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương khuyến cáo: Nâng mức cảnh báo dịch cao nhất tại các bệnh viện, khu công nghiệp, người nhập cảnh trái phép.

Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế qua các ứng dụng như: Bluzone, Ncovi, tờ khai y tế online và Vietnam Health Declaration. Giám sát người về từ các địa phương, khu vực có ca bệnh, khu vực giãn cách xã hội, theo dõi y tế.

Người dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y Tế để phòng chống dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

Bắc Giang phát hiện 3 ca bệnh Whitmore

Các bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Trong khoảng 1 tuần, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tiếp phát hiện 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt. Qua xét nghiệm, bệnh nhân được xác định bị nhiễm khuẩn Ɓ. рѕeᴜdomаɩɩeі ɡâу га Ьệпһ Wһіtmoгe.

Hà Nội thêm 4 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận từ 6h - 12h ngày 24/9 trên địa bàn Hà Nội là 4 trường hợp, trong đó có 1 người tại khu vực ổ dịch cũ, 3 người tại khu cách ly.

Cụ bà 92 tuổi thắng COVID-19

Các bệnh nhân COVID-19 được xuất viện ngày 22/9, trong đó có cụ bà Nguyễn Thị Đ. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà Nguyễn Thị Đ. (92 tuổi), bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (TP HCM) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, mới được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình.

Thách thức nào cho vắc xin COVID-19 “made in Vietnam”?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc vắc xin Nanocovax được đánh giá đảm bảo tính an toàn, tuy nhiên do thiếu dữ liệu đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ, đặt ra thách thức không nhỏ trong việc phát triển vắc xin COVID-19 trong nước.

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.