Bình Dương ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 17/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cụ thể, 6 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh; 4 trường hợp tại Công ty có địa chỉ tại phường Bình Hòa, TP Thuận An (đã được cách ly tập trung từ trước) và 2 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An (vợ và con của bệnh nhân phát hiện ngày 16/6/2021).

Ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên phát hiện ngày 13/6/2021, sau đó lây sang các ổ dịch tại Công ty ở phường Bình Chuẩn, TP Thuận An; phường Tân Vĩnh Hiệp, TX Tân Uyên và phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một. Tổng cộng có 26 ca mắc. Số lượng F1 và F2 của các ổ dịch này đang cập nhật. Ngành chức năng đã phong tỏa thêm một số khu vực tại khu phố 7, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một.

Ổ dịch tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An phát hiện ngày 16/6/2021, đến nay ghi nhận 3 bệnh nhân. Số trường hợp F1 và F2 đang cập nhật. TP Dĩ An đã phong tỏa hẻm 195/7/8 khu phố Quyết Thắng, Bình Thắng từ ngày 16/6/2021.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 44 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm: 03 trường hợp tại Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An; 08 trường hợp của Công ty có địa chỉ tại TP Dĩ An; 03 trường hợp tại Chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An; 26 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên; 04 trường hợp tại Công ty có địa chỉ ở TP Thuận An và 03 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang cách ly điều trị 44 bệnh nhân. Các bệnh nhân hiện có sức khỏe ổn định.

Tích lũy đến nay, Bình Dương đã có 89 ca mắc COVID-19, gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 06 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 50 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 01 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Theo ngành Y tế, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên đã lây lan ra nhiều ca bệnh tại các địa phương khác trong tỉnh. Tình hình tại ổ dịch này rất phức tạp và có khả năng lan rộng. Đồng thời còn nhiều trường hợp nguy cơ khác từ các địa phương đang có dịch có đi, về Bình Dương, đặc biệt là từ các ổ dịch TP HCM do lượng công nhân lao động, chuyên gia làm việc và đi lại giữa hai địa phương rất nhiều, do đó nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan trong cộng đồng là rất cao.

Ngành chức năng Bình Dương tiếp tục giám sát chặt chẽ ca bệnh và các trường hợp nguy cơ; triển khai các trạm, chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào tỉnh Bình Dương. Đồng thời tăng cường năng lực lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng; triển khai vắc xin phòng COVID-19 đợt 3.

Sở Y tế Bình Dương đề nghị người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. ​

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.