Bình Dương đề nghị phân bổ thêm 1 triệu liều vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để kiểm soát được dịch bệnh và trở về trạng thái "bình thường mới", UBND tỉnh Bình Dương đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế tiếp tục quan tâm, ưu tiên phân bổ thêm 1 triệu liều vaccine trong thời gian sớm nhất.
Với quy mô dân số hơn 2,6 triệu người, Bình Dương cần tiến hành tiêm vaccine cho hơn 2 triệu người. Với quy mô dân số hơn 2,6 triệu người, Bình Dương cần tiến hành tiêm vaccine cho hơn 2 triệu người.

Công văn nêu rõ, thời gian vừa qua, tỉnh Bình Dương đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhằm sớm kiểm soát được dịch bệnh, giảm tỷ lệ bệnh nhân nặng, tử vong và phấn đấu trở về trạng thái “bình thường mới” từ ngày 01/09/2021.

Cùng với đó, việc triển khai xét nghiệm diện rộng để sớm tách các ca bệnh ra khỏi cộng đồng, giải pháp trọng tâm, căn cơ là tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Với quy mô dân số hơn 2,6 triệu người, Bình Dương cần tiến hành tiêm vaccine cho hơn 2 triệu người, trong đó ưu tiên các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và lực lượng lao động để đảm bảo duy trì sản xuất, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất trong nước và toàn cầu.

UBND tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế tiếp tục quan tâm, ưu tiên phân bổ thêm 1 triệu liều vaccine trong thời gian sớm nhất và cam kết sẽ thực hiện tiêm hết 1 triệu liều vaccine này trong thời gian 10 ngày, đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Hiện, Bộ Y tế đã hỗ trợ về nhân lực, vật tư y tế cũng như phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho Bình Dương với số lượng 544.060 liều (từ đợt 1 đến đợt 16). Trên cơ sở phân bổ của Bộ Y tế, Bình Dương đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm vaccine với năng lực hơn 100.000 liều/ngày.

Duy Trường – Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.