Bình Dương bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu năm 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để đảm bảo đầy đủ, thường xuyên, tránh xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2022, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu năm 2022, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn bình thường mới.
Bình Dương bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu năm 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân năm 2022 bao gồm: Lương thực; thực phẩm công nghệ; thực phẩm tươi sống; thực phẩm chế biến; mặt hàng xăng dầu; thuốc trị bệnh cho người và mặt hàng phòng, chống dịch bệnh (khẩu trang, thiết bị y tế phòng, chống dịch, sinh phẩm test nhanh…)

Bình Dương bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu năm 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần ảnh 1

Thực hiện bán hàng lưu động tại các chợ truyền thống, khu, cụm công nghiệp, khu lưu trú công nhân, khu vực nông thôn và các huyện phía Bắc trên địa bàn tỉnh.

Tổng giá trị hàng hóa dự trữ khoảng 5.671 tỷ đồng (không tính xăng dầu, thuốc trị bệnh và khẩu trang, thiết bị y tế phòng, chống dịch, sinh phẩm test nhanh…); trong đó giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 khoảng 2.077 tỷ đồng.

Dự kiến số lượng gia súc, gia cầm sẽ cung ứng ra thị trường giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại địa phương: Thịt trâu, bò 2.340 tấn/tháng; thịt heo 7.800 tấn/tháng; thịt gia cầm 3.750 tấn/tháng; trứng gia cầm 41.600.000 quả/tháng.

Riêng mặt hàng xăng dầu, giao nhiệm vụ cho 2 doanh nghiệp xăng dầu là Tổng Công ty TM XNK Thanh Lễ - CTCP và Công ty xăng dầu Sông Bé TNHH MTV đảm nhận cung ứng đầy đủ cho toàn bộ hệ thống xăng dầu trên địa bàn tỉnh với số lượng dự kiến tăng thêm từ 10% – 12% so với cùng kỳ.

Thuốc trị bệnh cho người và mặt hàng phòng, chống dịch bệnh, giao Sở Y tế chỉ đạo nhà thuốc trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thực hiện bình ổn thuốc trị bệnh cho người, các mặt hàng phòng, chống dịch bệnh và triển khai đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn với giá bán lẻ do ngành Y tế quy định đảm bảo đủ số lượng phục vụ tại các bệnh viện và dân cư cộng đồng.

Các siêu thị và Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Bình Dương; Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) và Công ty TNHH Feddy tham gia thực hiện bình ổn thị trường mặt hàng thịt heo trên địa bàn tỉnh, cam kết đảm bảo số lượng và thực hiện bán theo đúng giá bình ổn đã đăng ký (thấp hơn giá thị trường 5 – 10%). Đồng thời, vận động các doanh nghiệp chế biến thực phẩm trên địa bàn tăng cường việc đưa ra các sản phẩm thịt heo chế biến sẵn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu của người dân và thay thế một phần nhu cầu sử dụng thịt nóng trên thị trường.

Ngoài ra, Siêu thị Co.op mart I và II; Co.op Food và Siêu thị Vinmart Mỹ Phước, Dĩ An và Dĩ An 2 sẽ thực hiện bán hàng lưu động tại các chợ truyền thống, khu, cụm công nghiệp, khu lưu trú công nhân, khu vực nông thôn và các huyện phía Bắc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp công tác bán hàng lưu động với các phiên chợ vui của chương trình đưa hàng Việt về nông thôn.

Duy Trường - Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.