Bình Định triển khai nhiều hoạt động kích cầu du lịch

Bình Định đang triển khai đa dạng các loại hình du lịch. (Ảnh: Binhdinh.gov.vn)
Bình Định đang triển khai đa dạng các loại hình du lịch. (Ảnh: Binhdinh.gov.vn)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Bình Định đang triển khai Chương trình kích cầu du lịch với một loạt chính sách giảm giá các dịch vụ lưu trú, dịch vụ trong khách sạn, lữ hành… nhằm thu hút các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch.

Sở Du lịch Bình Định vừa có công văn số 1267/SDL-QLDL “Thông báo thông tin về Chương trình kích cầu du lịch nhằm thu hút các đoàn khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch và các hoạt động tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn”.

Theo đó, nhằm đẩy mạnh thu hút khách du lịch đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch trong mùa du lịch thấp điểm của những tháng cuối năm 2022 và quảng bá, xúc tiến giá trị văn hóa, hình ảnh du lịch Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Định chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch đưa ra chương trình khuyến mãi, giảm giá các dịch vụ lưu trú, tham quan, ăn uống, hội trường, lữ hành với sự cam kết bảo đảm cung cấp dịch vụ có chất lượng cao với các hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất để hội nghị, hội thảo được tổ chức thành công.

Dịp này, Sở Du lịch Bình Định công bố chương trình kích cầu du lịch Bình Định và các hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn với nhiều nội dung sôi động, hấp dẫn nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu của cán bộ, nhân dân và du khách đến Bình Định.

Cụ thể, về chính sách giảm giá, kích cầu du lịch, đối với cơ sở lưu trú (3-5 sao, đảm bảo phục vụ cho các đoàn khách tổ chức hội nghị, hội thảo): Phòng lưu trú sẽ giảm giá thấp nhất từ 50% trở lên so với giá phòng niêm yết; dịch vụ ăn uống giảm giá thấp nhất từ 10% trở lên; cho thuê hội trường giảm giá thấp nhất từ 20% trở lên, áp dụng cho đoàn khách từ 50 người trở lên…

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, sẽ giảm giá thấp nhất từ 30% trở lên lợi nhuận sau khi đã giảm giá các dịch vụ có trong chương trình tour. Đối với doanh nghiệp vận tải khách du lịch, sẽ giảm giá thấp nhất từ 20% trở lên.

Đối với cơ sở ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, phòng lưu trú sẽ giảm giá thấp nhất từ 50% trở lên giá phòng niêm yết; dịch vụ ăn uống giảm giá thấp nhất từ 10% trở lên; giá vé vào cổng các khu tham quan giảm giá thấp nhất từ 50% trở lên áp dụng đoàn khách từ 50 người trở lên; các dịch vụ khác giảm giá thấp nhất từ 30% trở lên.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Bình Định cũng công bố Chương trình tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn vào các ngày cuối tuần.

Chương trình sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp các di sản văn hóa phi vật thể như nghệ thuật tuồng (Hát bội), bài chòi, võ cổ truyền Bình Định; biểu diễn sản phẩm đặc trưng và duy nhất tại Việt Nam về lĩnh vực du lịch; cùng nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hoạt náo đường phố, ẩm thực và trải nghiệm, biểu diễn khoa học…

Cụ thể, vào tối 11/11, tại khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như Chương trình "Giao lưu các câu lạc bộ dân vũ, khiêu vũ và văn nghệ" (trong đó có 8 tiết mục dân vũ và khiêu vũ, 2 tiết mục văn nghệ: hát, múa...).

Tối 12/11, tại đây sẽ diễn ra các hoạt động trải nghiệm, biểu diễn khoa học, như: Quan sát thiên văn (quan sát mặt trăng và một số hành tinh bằng kính thiên văn phản xạ và kính thiên văn tổ hợp); trải nghiệm khám phá khoa học; trình diễn show khoa học thực hiện một số thí nghiệm vật lý, hóa học vui…

Thống kê cho thấy, từ đầu năm 2022 đến nay, ngành du lịch tỉnh Bình Định đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện, hội nghị, hội thảo và liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong cả nước đạt được nhiều kết quả.

Trong 10 tháng năm 2022, ngành Du lịch Bình Định ước đón được 3,7 triệu lượt khách du lịch và tham quan, tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu du lịch đạt gần 12.000 tỷ đồng, tăng 6,3 lần.

Hiện, trên địa bàn tỉnh có hơn 390 cơ sở lưu trú từ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch đến 5 sao, với hơn 12.000 phòng; trong đó, khách sạn, resort xếp hạng từ 3 - 5 sao đạt trên 3.000 phòng có hội trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi, có sức chứa từ 100 - 1.000 khách.

Đặc biệt, Trung tâm Hội nghị tỉnh có sức chứa trên 1.000 người và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành đã được sử dụng để tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế.

Để tăng cường thu hút khách du lịch đến Bình Định trong quý IV/2022 đạt hơn 530 nghìn lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.500 tỷ đồng, Sở Du lịch Bình Định cho biết đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như đẩy mạnh thu hút khách đến Bình Định dự hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch.

Tỉnh cũng tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai các gói kích cầu du lịch, chương trình giảm giá các dịch vụ lưu trú, tham quan và các ưu đãi khác đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước đến tổ chức hội nghị, hội thảo tại tỉnh Bình Định.

Đọc thêm

'100 điều thú vị' để quảng bá du lịch

“TP Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” sẽ là điểm sáng của ngành Du lịch thành phố trong dịp cuối năm 2023 và đầu năm 2024. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô
(PLVN) - Mới đây, Sở du lịch TP HCM công bố 100 điều thú vị về thành phố từ hơn 104.000 lượt bình chọn đối với 10 hạng mục gồm chương trình tham quan TP HCM thú vị, điểm tham quan thú vị, điểm giải trí - chương trình giải trí thú vị, điểm mua sắm thú vị, cơ sở lưu trú du lịch thú vị, nhà hàng, quán ăn thú vị, quán cà phê thú vị, điểm “check-in” thú vị, sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị và món ngon thú vị.

Lào Cai: Quyết liệt xử lý vấn nạn "cò du lịch"

Lào Cai: Quyết liệt xử lý vấn nạn "cò du lịch"
(PLVN) -  “Cò” Giấy thông hành, “cò” Visa… rồi móc nối với các công ty du lịch để thu tiền khách với giá cao gấp 5 - 7 lần so với quy định là câu chuyện thực tế đang diễn ra ở cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu.

Năm 2023, Bình Định đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch

Các khu, điểm du lịch ở Bình Định đã chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ.
(PLVN) - “Năm 2023, ngành du lịch Bình Định ước đón được hơn 5 triệu lượt khách, tăng 21,4% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch ước đạt 16.405 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cho biết.

Thái Nguyên hướng tới du lịch bền vững

Hồ Núi Cốc là điểm đến nổi tiếng Thái Nguyên.
(PLVN) - Thái Nguyên là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch bởi lợi thế về cảnh quan thiên nhiên hữu tình, nhiều di tích lịch sử và nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực độc đáo. Phát triển du lịch bền vững, chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả là mục tiêu tỉnh Thái Nguyên hướng đến.

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên – Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên – Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh
(PLVN) -  Chiều 04-12, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện đầu tiên của Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc sẽ được diễn ra từ ngày 04/12 đến 06/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 TP HCM.

Công bố 100 điều thú vị tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Công bố 100 điều thú vị tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
(PLVN) -  Tối 3/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ công bố kết quả Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”. Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) chính là một trong những điểm tham quan thú vị của thành phố mang tên Bác được gắn bảng vàng đầu tiên.

Hàn Quốc quảng bá văn hóa, du lịch tại TP HCM

Hàn Quốc quảng bá văn hóa, du lịch tại TP HCM
(PLVN) - Cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức Hội thảo Giới thiệu Văn hóa và Du lịch nhằm quảng bá những nét đẹp đặc trưng, di sản văn hoá lịch sử được UNESCO công nhận tại tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Để du khách quốc tế trở thành những đại sứ du lịch

Việt Nam đang có nhiều lợi thế hấp dẫn du khách quốc tế từ sau đại dịch COVID-19. (Nguồn ảnh: danangfantasticity.com)
(PLVN) - Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong 10 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 4,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, toàn ngành đã đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế trong giai đoạn này.