Bình Định: Trao tặng 200 túi sơ cấp cứu trên biển cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Bình Định: Trao tặng 200 túi sơ cấp cứu trên biển cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 6/10, tại xã Hoài Hải (thị xã Hoài Nhơn), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức chương trình trao tặng túi sơ cấp cứu trên biển, truyền thông về Luật Biên phòng Việt Nam cũng như hướng dẫn cách sơ cấp cứu cho bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định đã tiến hành trao tặng 200 túi sơ cấp cứu cho 70 chủ tàu thuyền và ngư dân đánh bắt xa bờ của 4 xã, phường trực thuộc thị xã Hoài Nhơn là Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Thanh và Tam Quan Nam . (Mỗi túi sơ cấp cứu trị giá 400 ngàn đồng, tổng trị giá 80 triệu đồng), với 12 vật dụng gồm các loại thuốc, băng gạc, dầu gió.

Ngoài ra, các đơn vị cũng hướng dẫn cho ngư dân về một số phương pháp sơ cấp cứu thường gặp như cấp cứu nạn nhân băng bó vết thương, sơ cấp cứu gãy xương, sơ cấp cứu bỏng, sơ cấp cứu ngạt nước… nhằm góp phần giảm nhẹ rủi ro trên biển, giúp ngư dân an tâm bám biển, phát triển kinh tế gia đình và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Bình Định: Trao tặng 200 túi sơ cấp cứu trên biển cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn sơ cấp cứu cho ngư dân

Cũng trong dịp này, báo cáo viên Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định đã giới thiệu cho ngư dân về nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam, giúp ngư dân nâng cao nhận thức về Luật Biên phòng Việt Nam, pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Qua đó, phối hợp với Bộ đội Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên tuyến biên giới biển của địa phương.

Đây là một trong những hoạt động của tỉnh Bình Định nhằm hưởng ứng Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động thực hiện từ năm 2022 đến năm 2027 tại 291 xã thuộc 82 huyện ở 23 tỉnh ven biển trên cả nước. Trong đó địa phương này sẽ triển khai trên 18 xã thuộc 4 huyện, thị xã bao gồm: Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ và thị xã Hoài Nhơn.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.