Bình Định tổ chức truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển

Hai đơn vị trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Hai đơn vị trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 17/11, tại UBND phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và các Đơn vị dự án thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã thực hiện công tác truyền thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các công trình dầu khí trên biển năm 2022.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 200 ngư dân là các chủ phương tiện, thuyền trưởng ở 6 xã, phường khu vực biên giới biển của thị xã đã được giới thiệu một số hình ảnh, sơ đồ, vị trí, tọa độ các công trình dầu khí trên biển cùng một số hình ảnh, tư liệu về những hành vi vi phạm của tàu cá như thả lưới, câu cá, neo đậu... trong hành lang an toàn dầu khí có thể gây ra thảm họa cháy nổ, ô nhiễm môi trường.

Qua đây, báo cáo viên của chương trình cũng phổ biến tới các đơn vị nội dung về an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển cùng tầm quan trọng của đường ống dẫn khí đối với đời sống của người dân, các vấn đề về an ninh năng lượng và nền kinh tế quốc gia; dấu hiệu nhận biết các sự cố cũng như việc thông báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện sự cố xảy ra đối với các công trình dẫn khí trên biển.

Đơn vị chức năng đã cấp phát tờ rơi in chi tiết sơ đồ hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển, để ngư dân nêu cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ, khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm hành lang an toàn dầu khí, từ đó kịp thời thông báo cho các ngành chức năng để có biện pháp xử lý, tránh xảy ra hậu quả nghiêm trọng an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, hai đơn vị cũng đã trao tặng 15 chiếc xe đạp theo Chương trình “Nâng bước em đến trường và con nuôi Đồn Biên phòng” cho các con em ngư dân là học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn (tổng số tiền là 30 triệu đồng), cùng hơn 200 bộ áo mưa cho bà con ngư dân 6 xã ven biển, mỗi bộ hơn 500 ngàn đồng (tổng số tiền hơn 100 triệu đồng).

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế: Kỳ vọng sớm đưa A Lưới ra khỏi danh sách huyện nghèo

Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã giúp người dân A Lưới vươn lên thoát nghèo.
(PLVN) - Đưa A Lưới ra khỏi danh sách huyện nghèo là mục tiêu không chỉ của A Lưới, mà của Thừa Thiên Huế trên bước đường phấn đấu trở thành TP trực thuộc Trung ương. Thừa Thiên Huế đang tập trung, thực hiện nhiều giải pháp để đưa huyện A Lưới ra khỏi danh sách 74 huyện nghèo quốc gia vào cuối 2023.

Triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường tại Cần Thơ ngập sâu

Triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường tại Cần Thơ ngập sâu
(PLVN) - Ngày 2/10, tại TP Cần Thơ, do triều cường dâng cao kèm theo mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trong nội ô TP ngập trong nước, gây ảnh hưởng đời sống sinh hoạt và đi lại của người dân địa phương. Theo Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, mực nước triều cường trên các sông, rạch còn tiếp tục lên cao và có khả năng vượt mức báo động III.