Bình Định tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật

 Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
(PLVN) - Ngày 8/7, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật (TDTHTHPL) cho lãnh đạo, công chức được giao nhiệm vụ TDTHTHPL của các sở, ban, ngành, UBND, Phòng Tư pháp các địa phương và các cơ quan phối hợp thực hiện công tác TDTHTHPL trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Dân - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Định cho biết, trong những năm qua, công tác TDTHTHPL trên địa bàn tỉnh đã dần đi vào nề nếp, nhận thức về tầm quan trọng của công tác TDTHTHPL đã có nhiều chuyển biến; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch TDTHTHPL được các sở, ngành, địa phương chú trọng thực hiện.

“Kết quả theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh đã tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức, cá nhân, công dân trong việc thi hành pháp luật, góp phần hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật tại địa phương”, ông Dân nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền báo cáo chuyên đề tại hội nghị.
Ông Nguyễn Ngọc Hiền báo cáo chuyên đề tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Hồ Thị Mỹ Chân - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Theo dõi thi hành pháp luật (Sở Tư pháp tỉnh Bình Định) báo cáo chuyên đề một số vấn đề chung trong công tác TDTHTHPL; ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Theo dõi thi hành pháp luật (Sở Tư pháp tỉnh Bình Định) báo cáo chuyên đề kiểm tra, điều tra, khảo sát, xây dựng kế hoạch, báo cáo công tác TDTHTHPL.

Các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận với báo cáo viên những vấn đề về kỹ năng, nghiệp vụ, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác TDTHTHPL của cơ quan, địa phương.

Hội nghị đã góp phần phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nhất là kỹ năng nghiệp vụ trong công tác TDTHTHPL cho đội ngũ công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thực hiện công tác này của các sở, ngành, địa phương, từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác TDTHTHPL trong thời gian tới.

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân
(PLVN) -  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là công việc trường kỳ, lâu ngày, dài tháng và “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, công tác tuyên truyền cũng phải thực hiện ở góc độ “nhìn xa trông rộng”, không ngừng đổi mới để tránh sự nhàm chán, tạo sức hút và khơi được sự tò mò tìm hiểu của người dân. Thời gian qua, Tư pháp Đồng Tháp đã làm được điều đó.

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự Bình Định: Chú trọng công tác xây dựng Đảng

Một buổi trao đổi nghiệp vụ giữa Cục THADS tỉnh với VKSND tỉnh Bình Định.
(PLVN) - Trong những năm qua, Chi bộ Cục THADS Bình Định đã bám sát nguyên tắc tập trung dân chủ để lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện đồng bộ các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Hải Phòng: Chuẩn bị cưỡng chế số nhà 57, 59 Lâm Tường

Khu vực nhà số 59 Lâm Tường, phường Hồ Nam, quận Lê Chân.
(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất để thi hành án đối với bà Q. T. L (nơi ở hiện nay: Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Khai mạc hội thi Nghiệp vụ Thi hành án dân sự

Trao giải chung cuộc cho cuộc thi Nghiệp vụ thi hành án dân sự
(PLVN) -  Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/07/1946 – 19/07/2024), sáng ngày 13/7, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thi Nghiệp vụ Thi hành án dân sự giỏi 2024

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt
(PLVN) - Sáng 9/7, Chi cục THADS TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền phường 2 (TP Đà Lạt) và lực lượng Cảnh sát hỗ trợ Tư pháp Công an TP Đà Lạt đã cưỡng chế bàn giao thành công hơn 200m2 đất cho người được thi hành án, đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật.