Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi Bình Dương và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bình Định tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ tỉnh này đi Bình Dương và ngược lại kể từ 0h ngày 24/6.
Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi Bình Dương từ 0h ngày 24/6. Ảnh: N.T. Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi Bình Dương từ 0h ngày 24/6. Ảnh: N.T.

Chiều 23/6, UBND tỉnh Bình Định có công điện hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các hoạt động giám sát dịch tễ tại cộng đồng, đặc biệt là giám sát, kiểm soát chặt chẽ, cách ly phù hợp đối với người đi từ vùng/địa phương có dịch về tỉnh. Nâng cao năng lực xét nghiệm của các cơ sở y tế; tiến hành xét nghiệm tầm soát, sàng lọc theo phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên đối với các đối tượng có nguy cơ cao.

Thiết lập và vận hành theo quy định các cơ sở cách ly tập trung do quân đội và các địa phương quản lý đảm bảo đạt năng lực cách ly cho 10.000 người.

Thiết lập lại chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại đèo Bình Đê, đèo Vĩnh Tuy (thị xã Hoài Nhơn) kể từ 12h ngày 24/6.

Cách ly tại nhà 14 ngày đối với người đến/về tỉnh từ tỉnh Bình Dương. Tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày đối với người đến/về tỉnh từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính (F1), tiếp tục thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi Bình Dương và ngược lại kể từ 0h ngày 24/6.

Nghiêm cấm việc tụ tập đông người tại bãi biển, công viên, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, nhất là TP Quy Nhơn có biện pháp hạn chế người dân tắm biển…

Đình Phùng - Ngọc Châu
Cùng chuyên mục
Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc

(PLVN) - Y Tý là một xã của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được ví như nàng tiên mới tỉnh giấc giữa núi rừng Tây Bắc. Trong đời sống của đồng bào các dân tộc Y Tý chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Những năm qua, tỉnh Lào Cai quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc nơi đây, đồng thời phát triển hạ tầng, gắn với phát triển du lịch bền vững.

Đọc thêm

Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID– 19, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.

Người dân tự phát về quê tránh dịch, các tỉnh miền Trung “căng mình” kiểm soát

Trung bình mỗi ngày có hàng trăm người và phương tiện, chủ yếu đi bằng xe máy cả ngày lẫn đêm về từ các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh… qua các Chốt kiểm soát.
(PLVN) -  Những ngày qua, khi nhiều tỉnh phía Nam bùng phát dịch, đặc biệt là khi TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp mạnh nhằm khống chế dịch bệnh, lượng người đổ về các tỉnh miền Trung bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô ngày càng tăng. Do đó, lực lượng các Chốt phòng, chống dịch các tỉnh miền Trung phải “căng mình” kiểm soát.

Thương binh – Doanh nhân Nguyễn Bá Lệ: Gương sáng trong cả thời chiến và thời bình

Thương binh Nguyễn Bá Lệ còn là gương sáng trong phát triển kinh tế.
(PLVN) -  Từng là một người lính trở về từ chiến trường với đầy những mảnh bom mìn hằn trong cơ thể, nhưng với phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, Đại úy Nguyễn Bá Lệ (SN 1959, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vẫn làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường.

Công an tỉnh Bắc Giang đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng Huân chương cho Công an tỉnh Bắc Giang
(PLVN) - Chiều 26/7, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Công an tỉnh Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sẽ xây dựng đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ

Phối cảnh đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ.
(VNF) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ chính thức công bố kế hoạch xây dựng Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường lòng hồ Kẻ Gỗ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công
(PLVN) - Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, các cấp, nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều đột phá tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn có nhiều bước đột phá trong 6 tháng đầu năm.
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); cung cấp thông tin về TTHC nhanh chóng, thuận tiện; Tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu thực hiện TTHC, việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm đảm bảo tính công bằng, khách quan và công khai, minh bạch.