Bình Định: Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngày Truyền thống Thi hành án dân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống THADS (19/7/1946 -19/7/2021), chiều ngày 19/7/2021, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc mừng công chức, người lao động Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh.
Bình Định: Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngày Truyền thống Thi hành án dân sự

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh về những kết quả đạt được, những truyền thống vẻ vang của Hệ thống THADS tỉnh trong suốt 75 năm hình thành và phát triển.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu nổi bật trong suốt 75 năm hình thành và phát triển của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh, đặc biệt là hệ thống tổ chức, bộ máy không ngừng lớn mạnh, hoạt động ngày một hiệu lực, hiệu quả. Về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc của các cơ quan Thi hành án trong tỉnh đã được quan tâm đầu tư xây dựng mới, khang trang; phương tiện làm việc bị phục cho yêu cầu công tác cũng được trang bị, cơ bản đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ công tác của mỗi đơn vị và của toàn ngành. Công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự được chú trọng, kịp thời và luôn được đánh giá cao; mối quan hệ phối hợp giữa các cấp, các ngành, đặc biệt là các cơ quan tư pháp, nội chính luôn chặt chẽ, hiệu quả, tạo sự gắn kết, đồng thuận cao trong hoạt động thi hành án dân sự.

Trong suốt 75 năm hình thành và phát triển, ở mỗi giai đoạn, mỗi văn bản Luật về thi hành án dân sự ra đời là những sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng, đưa Hệ thống thi hành án dân sự của tỉnh lên một vị thế mới, một nấc thang phát triển mới cả về tổ chức, hoạt động và uy tín của ngành.

Để phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã lưu ý Lãnh đạo, công chức, người lao động Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh trong thời gian đến tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoàng Chương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.