Bình dân hóa 3G

 Hướng tới số đông khách hàng, cũng nhằm dành vị trí nhất định trong cuộc chạy đua dành thị phần, các nhà mạng đang từng bước đưa dịch vụ 3G từ “đặc sản” trở thành một món ngon bình dân.

Hướng tới số đông khách hàng, cũng nhằm dành vị trí nhất định trong cuộc chạy đua dành thị phần, các nhà mạng đang từng bước đưa dịch vụ 3G từ “đặc sản” trở thành một món ngon bình dân.

Truy cập Internet qua dịch vụ 3G ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn
Truy cập Internet qua dịch vụ 3G ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn

Đổi tên, giảm cước, tăng ưu đãi

Việc VinaPhone đổi tên dịch vụ truy nhập internet di động tốc độ cao trên mạng 3G từ Mobile BroadBand thành ezCom đã phần nào cho thấy chủ trương của nhà mạng này, đó là làm cho tên dịch vụ gần gũi hơn, dễ nhớ hơn với đa số người tiêu dùng. Cùng với động thái này, VinaPhone khuyến mại dài hạn cho khách hàng mua SIM ezCom trả trước trong suốt 12 tháng dành cho các thuê bao hòa mạng mới dịch vụ ezCom trả trước  không kèm thiết bị 3G trong khoảng thời gian từ ngày 10/08/2011 đến 31/10/2011. VinaPhone cũng cung cấp tính năng “truy cập không giới hạn” cho các thuê bao ezCom (EZU), để giúp các thuê bao ezCom có thể quản lí tối ưu nhất chi phí khi sử dụng dịch vụ và lựa chọn cách thức sử dụng các gói cước 3G không giới hạn linh hoạt hơn các gói cước hiện có trên thị trường hiện nay.

VinaPhone cũng tiến hành giảm mạnh cước dịch vụ truy cập Internet qua điện thoại Mobile Internet. Các thuê bao khi sử dụng các gói cước Mobile Internet sẽ có thêm từ 7% - 100% lưu lượng sử dụng miễn phí với giá gói không đổi và được giảm tới 50% cước phí lưu lượng vượt gói dịch vụ. Với việc điều chỉnh này, các thuê bao của VinaPhone sẽ thoải mái truy cập Internet, gửi hoặc tải các file dữ liệu lớn hơn với tốc độ cao mọi lúc, mọi nơi ngay trên máy điện thoại di động mà không cần phải trả thêm cước phí. Đồng thời, bổ sung gói cước Mobile Internet M100, có thời hạn trong 30 ngày, cước thuê bao chỉ có 100.000đồng/tháng với mức lưu lượng miễn phí lên tới 1 GB, dành cho khách hàng có nhu cầu đọc báo điện tử, nhận/gửi email, tải/nghe nhạc online... ở mức tương đối cao, mà chưa muốn sử dụng các gói cước không giới hạn. 

3G – xu hướng lựa chọn mới

Không chỉ VinaPhone, mà MobiFone và Viettel cũng đang đưa ra những gói cước giá rẻ và mức ưu đãi hấp dẫn dành cho các thuê bao 3G. Vì thế, giống như điện thoại trả trước giá rẻ thời gian trước, lúc này, 3G đang được lựa chọn ngày càng nhiều nhờ sự tiện lợi của nó. Một thống kê khá thú vị của MobiFone cho thấy, có tới 80% khách hàng sử dụng dịch vụ 3G ngay tại nhà trong khi có nhiều phương thức khác thay thế như ADSL. Cả 3 mạng di động lớn của Việt Nam là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định thuê bao 3G bắt đầu tăng trưởng tốt sau gần 2 năm chính thức được cung cấp dịch vụ. Đại diện VinaPhone cho biết, hiện số thuê bao 3G của VinaPhone sử dụng thường xuyên dịch vụ này khoảng gần 2 triệu. 

Theo các chuyên gia về thị trường viễn thông, trong 3 năm tiếp theo, các thuê báo 3G sẽ phát triển mạnh bởi sự lên ngôi của các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android kéo theo nhu cầu sử dụng các tiện ích và dịch vụ giá trị gia tăng.   

Bách Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xe container luồng xanh chở mủ cao su độn thuốc lá lậu

Xe container luồng xanh chở mủ cao su độn thuốc lá lậu

(PLVN) - Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai mới chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự đến Công an huyện Chư Pưh để điều tra hành vi vận chuyển hàng cấm là 2.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 16/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai - 16/10, một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 15/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai - 15/10, theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Bình Định.

Đẩy mạnh số hóa đăng kiểm ô tô

Kiểm tra xe ô tô tại trạm đăng kiểm.
(PLVN) - Hiện nay lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới vẫn còn chuyển đổi số khá chậm, gây ra nhiều bất cập, phiền hà đối với chủ phương tiện cũng như các trung tâm đăng kiểm.

Lịch cắt điện ngày mai - 14/10

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (14/10), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.