Bình chọn Quốc hoa tại Đà Nẵng: 97% chọn hoa Sen

(ĐNĐT) - Sau 5 ngày trưng bày triển lãm và tổ chức lấy ý kiến của nhân về bình chọn Quốc hoa Việt Nam tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, ngày 30-4, Ban tổ chức công bố kết quả bình chọn tại khu vực Đà Nẵng.

(ĐNĐT) - Sau 5 ngày trưng bày triển lãm và tổ chức lấy ý kiến của nhân về bình chọn Quốc hoa Việt Nam tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, ngày 30-4, Ban tổ chức công bố kết quả bình chọn tại khu vực Đà Nẵng.

Mô tả ảnh.
Một góc triển lãm hoa Sen tại Nhà hát Trưng Vương

Theo đó, việc tổ chức bầu chọn Quốc hoa tại khu vực Đà Nẵng đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Tại các sở, ban, ngành và các địa phương, Ban tổ chức đã phát ra 12.000 phiếu, thu về 11.563 phiếu, trong đó có 11.297 phiếu bình chọn hoa Sen là Quốc hoa, chiếm 97,69%.

 Tại phòng triển lãm và lấy ý kiến nhân dân ở Nhà hát Trưng Vương, Ban tổ chức đã thu được 2.022 phiếu, trong đó có 1.955 phiếu bình chọn hoa Sen là Quốc hoa, chiếm 96,68%.

Theo Ban tổ chức, tính đến ngày 30-4, trên trang web www.cinet.vn và www.quochoavietnam.com.vn đã có trên 60% trong tổng số các ý kiến đã bình chọn hoa Sen là Quốc hoa.

Được biết, sau Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động triển lãm và lấy ý kiến nhân dân và Quốc hoa tại TP. HCM, sau đó là Nghệ An… Trên cơ sở những kết quả thăm dò tại 3 miền của cả nước (trước đó hoạt động này đã diễn ra ở Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổng hợp báo cáo Chính phủ và đề nghị Quốc hội công nhận Quốc hoa của Việt Nam.

Tin và ảnh: VĂN NỞ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.