Bill Gates đề xuất ăn “thịt bò tổng hợp“

(PLVN) - Tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft, cho rằng "các quốc gia giàu có", nên chuyển sang ăn 100% "thịt bò tổng hợp", để giúp chống lại biến đổi khí hậu. Thịt bò tổng hợp là thịt làm từ các nguyên liệu hóa học, làm thành giống như thịt bò.
Tỷ phú Bill Gates cho rằng "các quốc gia giàu có", như Mỹ và ở Tây Âu, nên chuyển sang ăn 100% "thịt bò tổng hợp". Tỷ phú Bill Gates cho rằng "các quốc gia giàu có", như Mỹ và ở Tây Âu, nên chuyển sang ăn 100% "thịt bò tổng hợp".

Trong cuốn sách mới được xuất bản của mình có tên Cách tránh thảm họa khí hậu - How to Avoid a Climate Disaster, Bill Gates gạch đầu dòng những điều cần làm để triệt tiêu khí nhà kính đang một phần khiến khí hậu toàn cầu đang ngày một xấu đi.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với MIT Technology Review, ông Gates nói rằng "các quốc gia giàu có", nên chuyển sang ăn 100% "thịt bò tổng hợp" là biện pháp giúp giảm lượng khí thải carbon trong ngành chăn nuôi, từ đó làm giảm lượng khí thải toàn cầu.

"Tôi nghĩ rằng tất cả những nước giàu có nên chuyển hoàn toàn sang thịt nhân tạo. Bạn có thể quen với mùi vị mới, và nhiều nơi khẳng định chúng sẽ ngày càng ngon hơn. Dần dần, ta có thể thay đổi thói quen tiêu dùng hay sử dụng các điều lệ để xoay chuyển cán cân nhu cầu", Bill Gates  nói.

"Vấn đề xử lý động vật nuôi thì khó giải quyết. Có những cách giải quyết như cho gia súc ăn những thứ thực phẩm khác, ví dụ như một hợp chất giảm tới 20% lượng methane mà động vật thải ra. Nhưng đáng buồn là những vi khuẩn sản sinh methane trong ruột động vật lại là yếu tố quan trọng trong quá trình phân giải cỏ. Vậy nên tôi không rõ có cách thức xử lý thân thiện với môi trường nào khác không. Tôi e ngại rằng thực phẩm tổng hợp trong phòng thí nghiệm [những thứ thay thế protein tương tự bánh burger làm từ thực vật] sẽ là yếu tố cần thiết, ít nhất là trong sản xuất thịt bò nhân tạo", người đồng sáng lập Microsoft cho biết.

Theo NY Post, ông Gates cho biết kế hoạch sản xuất thịt nhân tạo cho "80 quốc gia nghèo nhất" sẽ không khả thi, đồng thời lưu ý rằng "chúng ta sẽ phải sử dụng di truyền động vật để tăng lượng thịt bò mà họ sử dụng để thải ra".

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.