Biểu tình phản đối đường ống dẫn dầu ở Mỹ

Hàng ngàn người dân Mỹ hôm 6/11 bao vây quảng trường Lafayette, bên ngoài Nhà Trắng để gây sức ép yêu cầu Tổng thống Barack Obama dừng kế hoạch xây dựng đường ống dẫn dầu xuyên quốc gia mà họ cho là sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống.

Hàng ngàn người dân Mỹ hôm 6/11 đã bao vây quảng trường Lafayette, bên ngoài Nhà Trắng để gây sức ép yêu cầu Tổng thống Barack Obama dừng kế hoạch xây dựng đường ống dẫn dầu xuyên quốc gia mà họ cho là sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống.

Người biểu tình tại Mỹ. Ảnh Reuters
Người biểu tình tại Mỹ. Ảnh Reuters

Những người biểu tình đã hô vang khẩu hiệu “Vâng, chúng ta có thể ngừng dự án đường ống dẫn dầu” trong khi một số người khác mang theo một đường ống mô phỏng tuyến đường ống dẫn dầu dài 2.700km có tên Keystone XL sẽ vận chuyển dầu từ tỉnh Alberta, Canada qua 6 bang của nước Mỹ.Theo những người biểu tình nói trên, đường ống này vận chuyển “dầu bẩn” nên sẽ phải tốn rất nhiều năng lượng để chiết xuất và có thể gây ra một thảm họa sinh thái trong trường hợp xảy ra sự cố tràn dầu.

Dự án hệ thống đường ống Keystone XL do Công ty TransCanada đề xuất xây dựng có giá trị 7 tỉ USD và đang được Bộ Ngoại giao Mỹ xem xét với mục đích làm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào lượng dầu mỏ từ Trung Đông và Venezuela, đồng thời tạo ra hàng ngàn công việc xây dựng tạm thời cho người dân.

Thanh Tùng (theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.