Biểu hiện tiêu cực trong việc cho thuê, mua bán nhà chuyên dùng tại Hà Nội

(PLO) - Liên quan đến việc sử dụng nhà đất sai mục đích của một số đơn vị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: từ tháng 1/2016 đã yêu cầu tạm dừng cho thuê, mua bán nhà chuyên dùng bởi có dấu hiệu quản lý lỏng lẻo và có biểu hiện tiêu cực. 
Ảnh minh họa từ internet. Ảnh minh họa từ internet.

Thông tin được đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND TP Hà Nội khóa XV tại quận Hoàn Kiếm diễn ra cuối tuần qua.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau khi có kết luận thanh tra Cty TNHH MTV quản lý nhà, Công an TP đã vào cuộc điều tra, khởi tố một số cán bộ và cả Tổng Giám đốc Công ty này.

Ông Chung thông tin thêm, sẽ sáp nhập Cty TNHH MTV Quản lý nhà vào Cty Kinh doanh nhà của Cty Xây dựng nhà Hà Nội quản lý để quản lý 1 đầu mối.

Về dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông do Bộ GTVT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự kiến, đến 30/10/2018, dự án sẽ được bàn giao để chạy thử nghiệm trong 2 tháng...

Đến tháng 1/2019 sẽ bàn giao cho Ban quản lý đường sắt Hà Nội để vận hành chính thức. Còn dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội do TP Hà Nội làm chủ đầu tư và hiện đang chậm tiến độ. Nguyên nhân được là do năng lực quản lý của cán bộ; quá trình thương thảo các gói thầu, tiến độ giải phóng mặt bằng chậm... Chính vì vậy, Hà Nội đã đề xuất và Chính phủ đã giao các bộ, ngành cùng tháo gỡ đẩy nhanh tiến độ dự án này.

Để bảo đảm tiến độ, Hà Nội đã thay đổi lãnh đạo Ban quản lý dự án và giai đoạn 1 của dự án (đoạn Nhổn-Voi Phục) đang được Hà Nội phấn đấu vận hành vào quý I/2020; giai đoạn 2 sẽ vận hành vào cuối năm 2022 đầu năm 2023. 

T.Ngọc
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Đề xuất điều kiện chuyển đổi khu công nghiệp thành khu đô thị

(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Theo đó, dự thảo Nghị định đã bổ sung một số nội dung quy định mới để đảm bảo phù hợp với các luật mới được ban hành cũng như thực tế đầu tư phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trong thời gian qua.

Đọc thêm

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án
Sáng ngày 11/6/2021 một số cơ quan truyền thông đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh toàn toàn diện dự án và đồng thời yêu cầu rà soát, xác định các cơ sở pháp lý để tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại trong việc đầu tư dự án này.