Biểu dương 4 nữ sinh nhặt được của rơi tìm trả lại người bị mất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an đề nghị biểu dương, khen thưởng 4 học sinh lớp 10A4 Trường THPT Đồng Đậu (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. 
4 học sinh trao tài sản nhặt được cho Công an xã Tề Lỗ. 4 học sinh trao tài sản nhặt được cho Công an xã Tề Lỗ.

Trước đó, khoảng 14h05 ngày 29/4, trên đường từ thôn Nhân Trai đến thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, các em: Nguyễn Thị Hòa; Vũ Thị Trang; Nguyễn Thị Thùy Trang và Bùi Thị Lan Hương (học sinh lớp 10A4, Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc) nhặt được một chiếc ví màu đen, tiền trong ví bị rơi khắp đường và bay xuống ruộng lúa.

Sau khi thu lượm tài sản bị rơi, các em nhanh chóng mang đến Công an xã Tề Lỗ trình báo và giao nộp.

Ngay sau đó, Công an xã Tề Lỗ đã cùng với các em học sinh trên xuống khu vực nơi chiếc ví tiền rơi để tiếp tục tìm kiếm, thu hồi tiền trả lại cho chủ sở hữu.

Kết quả, Công an xã Tề Lỗ cùng với các học sinh đã tìm kiếm và kiểm đếm được số tiền trên 11 triệu đồng.

Cùng ngày, Công an xã Tề Lỗ đã tiến hành xác minh, xác định chủ sở hữu chiếc ví và số tiền nêu trên là của anh Nguyễn Văn Ba (SN 1980), ở thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ và đã tiến hành trao trả lại toàn bộ số tiền cho anh Ba.

Xúc động khi nhận lại tài sản, anh Nguyễn Văn Ba cảm ơn hành động đẹp của 4 học sinh, cũng như lực lượng Công an xã Tề Lỗ đã giúp anh nhận lại số tiền bị rơi.

Thượng úy Vũ Chí Công - Trưởng Công an xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc cho biết, Công an xã Tề Lỗ đã có Công văn trao đổi với nhà trường nơi các học sinh trên đang theo học và đề nghị biểu dương, khen thưởng các em.

Trang Ly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...