Biệt thự “khủng” của Tổng thống Libya bị phá hủy
Sau một tuần kể từ khi ông Gaddfi, người ngoan cố giữ chiếc ghế Tổng thống Libya chạy trốn, biệt thự bí mật hạng “khủng” của ông đã bị lực lượng biểu tình chống đối phá hủy gần như toàn bộ.
Sau một tuần kể từ khi ông Gaddfi, người ngoan cố giữ chiếc ghế Tổng thống Libya chạy trốn, biệt thự bí mật hạng “khủng” của ông đã bị lực lượng biểu tình chống đối phá hủy gần như toàn bộ.
Biệt thự nằm trên đồi Al Bayda, phía bắc Benghazi (Libya), gồm có 40 phòng, hồ bơi và vườn tược được trang hoàng đẹp đẽ chỉ còn là đống đổ nát. Khu biệt thự được xây dựng kiên cố như một mê cung rộng lớn. Riêng các cột nhà to lớn được trạm trổ kỳ công bên cạch những khung gỗ được khắc vàng.
Sự xa hoa còn thể hiện rõ nét ở những chiếc lá nho dát vàng được trang trí bên cạnh hai trụ cổng bước vào gian biệt thự. Ở đây, người ta tìm thấy một khối lượng thực phẩm khổng lồ, đủ cho gia đình của chính trị gia có thể sống yên ổn vài tháng mà không cần viện trợ từ bên ngoài.
Nơi giải trí, thư giãn của ông được xây dựng công phu hơn, với những giường mat-xa hạng sang, được chăm chút bởi 40 nữ nhân viên giúp việc.
Ngoài ra, có một hầm ngầm bí mật gồm 7 phòng ngủ và một nhà bếp lớn, cộng với một mạng lưới các lối đi nhỏ dẫn đến một trục thoát hiểm. Trong hầm ngầm bí mật cũng có đầy đủ mọi thiết bị để vui chơi, giải trí, cũng như các trang bị khác như máy phát điện khẩn cấp, máy báo cháy, máy bơm nước, chịu được sự tấn công hạt nhân từ bên ngoài.
Minh Tuệ (theo Daily Mail)
