Hiểu biết về hậu COVID-19 ở trẻ

Trẻ em có thể bị di chứng hậu COVID-19.
(PLVN) -  Những ngày gần đây, người dân luôn truyền tai nhau về một thứ còn đáng sợ hơn mắc COVID-19, đó chính là di chứng mà hậu COVID-19 để lại. Đã có vô vàn thông tin về di chứng hậu Covid được đưa ra. Mới đây nhất, thông tin hậu COVID-19 không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ đã khiến nhiều phụ huynh lo ngại.

Việt Nam được WHO hỗ trợ chế tạo vaccine COVID-19

Việt Nam được WHO hỗ trợ chế tạo vaccine COVID-19
(PLVN) -  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang thành lập một trung tâm đào tạo toàn cầu để giúp các nước nghèo hơn chế tạo vaccine, kháng thể và phương pháp điều trị ung thư bằng công nghệ RNA đã được sử dụng thành công để sản xuất vaccine COVID-19.

Vaccine có thể không chống được Omicron nếu không tiêm tăng cường

Các loại vaccine phòng COVID-19 được Mỹ cấp phép. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Nghiên cứu được công bố cho thấy, cả ba loại vaccine COVID-19 được Hoa Kỳ cấp phép dường như có khả năng bảo vệ kém hơn đáng kể đối với biến thể Omicron khi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, nhưng liều tăng cường có thể khôi phục hầu hết khả năng bảo vệ này.

WHO nhận xét về khả năng gây chết người của Omicron

Các nhà sản xuất vaccine đang kiểm tra hiệu quả của vaccine để chống lại Omicron. Ảnh: Zuma
(PLVN) - Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Christian Lindmeier thông báo rằng cơ quan này “chưa thấy báo cáo về các trường hợp tử vong liên quan đến Omicron”, khi ông đưa ra phán quyết về phản ứng với chủng vi khuẩn mới.

Có thể có vaccine chống lại Omicron trong vòng hai tháng

Hành khách được đo nhiệt độ tại Sân bay Quốc tế Frankfurt. Ảnh: AFP (chụp tháng 4/2020)
(PLVN) - Tiến sĩ John Campbell (Anh) thông báo tin tốt này khi đề cập đến những lo ngại về khả năng kháng vaccine của biến thể Omicron, biến thể mới được phát hiện có nguồn gốc từ miền Nam châu Phi đang làm thế giới "ngồi trên đống lửa".

"Đây là COVID-21!"

Ảnh: Reuters
(PLVN) - Thủ tướng Bỉ đã cảnh báo rằng virus corona mà thế giới phải đối mặt ngày nay rất khác so với virus xuất hiện ở Vũ Hán hai năm trước, đồng thời khẳng định nó có khả năng lây lan cao gấp ba lần so với chủng virus ban đầu.