Ứng phó với biến thể mới của SASR-CoV-2 như thế nào?

Kết quả giải trình tự gen ngẫu nhiên từ ngày 4/12/2021 đến ngày 1/3/2022 cho thấy, 85% số mẫu bệnh phẩm của các ca dương tính (93/109 mẫu) tại Hà Nội mang biến thể Omicron.
(PLVN) -  Các chuyên gia khuyến cáo, thực hiện các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vaccine là những biện pháp hữu ích nhất đến thời điểm hiện tại để phòng COVID-19 hoặc làm chậm lại khả năng mắc bệnh, giảm tỉ lệ bệnh nhân nặng, tỉ lệ tử vong.

Chi bộn tiền… mua sự lãng phí

Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân khi mua các sản phẩm test trên thị trường phải có nguồn gốc rõ ràng, đã được Bộ cấp phép.
(PLVN) -  Theo các chuyên gia y tế, người dân không nên quá lo lắng dẫn tới việc ngày nào cũng mua COVID-19 để xét nghiệm, cũng như mua thuốc điều trị tràn lan không theo chỉ định của bác sĩ. Do quá lo lắng, có người sáng, trưa, chiều, tối đều… test?!

Lại một Tết không thể về với cha mẹ … vì dịch bệnh

Tết Nhâm Dần 2022, nhiều người không biết nên đi hay về nhà.
(PLVN) -  Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến những cuộc hồi hương trên khắp thế giới trong dịp Tết Nguyên đán 2022 trở nên khó khăn hơn. Đây là năm thứ 3 mà hàng trăm triệu gia đình trên thế giới có thể sẽ buộc phải xa cách trong dịp lễ đoàn tụ này.

Triệu chứng mới ghi nhận khi mắc biến thể Omicron

Triệu chứng mới ghi nhận khi mắc biến thể Omicron
Biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đã lây lan đến nhiều nơi trên thế giới. Gần đây, các nhà khoa học nhận thấy người mắc Omicron xuất hiện một vài triệu chứng lạ so với trường hợp mắc biến thể khác.

Đẩy mạnh tiêm mũi 3 ngăn biến thể Omicron lây lan

Đẩy mạnh tiêm mũi 3 ngăn biến thể Omicron lây lan
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Y tế đã cho phép tiêm liều vaccine thứ ba, với điều kiện cách mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 3 tháng. Dù vẫn còn nhiều tranh luận, song hầu hết các nhà khoa học đều ủng hộ việc tiêm vaccine COVID-19 tăng cường để bảo vệ bản thân trước các biến chủng.