Biến thể của virus SARS-CoV-2: Lây nhiễm mạnh nhưng ít gây tử vong?

(PLVN) - Hãng Reuters đưa tin, qua nghiên cứu biến thể D614G của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 cho thấy khả năng sẽ lây nhiễm mạnh hơn nhưng ít gây tử vong hơn. 
Biến thể của virus SARS-CoV-2: Lây nhiễm mạnh nhưng ít gây tử vong?

Nhận định này được đưa ra bởi bác sĩ Paul Tambyah, chuyên gia về các bệnh lây nhiễm, đồng thời là nhà tư vấn cấp cao tại Đại học Quốc gia Singapore và Chủ tịch Hiệp hội quốc tế về các bệnh truyền nhiễm. 

Bác sĩ Tambyah cho rằng: Các bằng chứng cho thấy những nơi nào trên thế giới có sự lây lan của biến thể D614G thì ở nơi đó có tỷ lệ tử vong giảm. Phần lớn các virus có xu hướng trở nên ít nguy hiểm hơn khi chúng biến thể bởi “đó là vì lợi ích của virus: lây nhiễm cho nhiều người hơn song không làm họ chết bởi virus phụ thuộc vào vật chủ để sinh tồn” - bác sỹ Tambyan cho biết.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, các nhà khoa học đã phát hiện ra biến thể D614G của virus SARS-CoV-2 hồi đầu tháng 2 vừa qua. Theo WHO, không có bằng chứng nào cho thấy biến thể này khiến cho bệnh nhân Covid-19 trở nên trầm trọng hơn.

Biến thể D614G của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở  châu Âu, Bắc Mỹ và một số nơi ở châu Á

Lan Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.