Biên phòng Quảng Ninh giải cứu thành công một thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc

(PLO) - Vào khoảng 15 giờ ngày 23/8, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận 1 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc đã được Đồn Biên phòng phối hợp với Chi đội Công an biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, Đông Hưng (Trung Quốc) giải cứu trước đó.
Biên phòng Quảng Ninh giải cứu thành công một thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc

Nạn nhân là chị Hứa Thị Cành (sinh 1992), trú tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái). Trước đó, ngày 10/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái nhận được tin báo từ anh trai của chị Hứa Thị Cành báo tin chị Cành đi cùng một người bạn trai không rõ tên tuổi từ Hải Phòng ra Quảng Ninh với mục đích tìm việc nhưng từ đó đến nay chưa về và gia đình cũng không liên lạc được. 

Đến 16/8, từ thông tin của một người dân Trung Quốc cho biết chị Hứa Thị Cành đã bị một đối tượng người Việt Nam bán sang Trung Quốc và chị Cành đã trốn thoát, đang được một người dân Trung Quốc cho ăn, nghỉ tại gia đình. Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội công an biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, Đông Hưng (Trung Quốc) nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành giải cứu thành công chị Hứa Thị Cành.

Hiện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc và hoàn thành các thủ tục tiếp nhận nạn nhân từ phía Trung Quốc đồng thời làm thủ tục để nạn nhân về đoàn tụ với gia đình.

Hiền - Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.