Biên phòng Hải Phòng ký kết giao ước thi đua Quyết thắng năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP. Hải Phòng đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.
Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tặng cờ thi đua cho 02 tập thể thuộc BĐBP TP Hải Phòng Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tặng cờ thi đua cho 02 tập thể thuộc BĐBP TP Hải Phòng

Thi đua đồng bộ, có trọng tâm

Năm 2021, trên các tuyến biên giới biển, đảo, cửa khẩu cảng của TP Hải Phòng, các hoạt động vi phạm chủ quyền của tàu, thuyền nước ngoài, tình hình tranh chấp ngư trường, khai thác cát trái phép, nuôi trồng thủy sản tự phát, tình hình an ninh nông thôn và hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã tác động đến kết quả thực hiện nhiệm vụ, việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của BĐBP TP.

Biên phòng Hải Phòng ký kết giao ước thi đua Quyết thắng năm 2022 ảnh 1

Các tập thể, cá nhận được nhận cờ thi đua, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ tiên tiến

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Kiều Mạnh Hiệp, Phó Chính ủy BĐBP TP Hải Phòng cho biết: Năm 2021, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của BĐBP TP đã được triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn đơn vị, địa bàn.

Phong trào thi đua Quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng” diễn ra liên tục, rộng khắp đã tạo động lực quan trọng để đơn vị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ.

Đặc biệt, trong năm 2021, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP TP đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức luyện tập, diễn tập chỉ huy tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh đảm bảo an toàn, chất lượng, sát với thực tế chiến đấu của BĐBP TP.

Biên phòng Hải Phòng ký kết giao ước thi đua Quyết thắng năm 2022 ảnh 2

BĐBP TP Hải Phòng đã phát động phong trào thi đua có trọng điểm, trọng tâm.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, BĐBP TP đã phá thành công vụ án ‘‘vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới’’ với số hàng hoá thu giữ ước tính trên 15 tỷ đồng. Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thời gian cao điểm, BĐBP TP đã triển khai 33 tổ, chốt với 165 cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác kiểm soát phòng, chống dịch tại địa bàn khu vực biên giới biển, đảo, hải cảng. “Chia lửa” cùng tuyến đầu chống dịch COVID-19, BĐBP TP Hải Phòng cũng tăng cường 02 đợt với 20 cán bộ, chiến sĩ cho BĐBP tỉnh An Giang thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng.

Trong phong trào thi đua Quyết thắng đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhân tố mới, nhiều phong trào thi đua, mô hình tiêu biểu được phát huy hiệu quả, có sức thuyết phục và lan tỏa sâu rộng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội khu vực biên giới biển, đảo, cửa khẩu cảng của TP.

Công tác khen thưởng được tiến hành công khai, dân chủ, kịp thời, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua, tạo động lực quan trọng, trực tiếp thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng phát triển. Năm 2021, BĐBP TP đã có 57 tập thể, 131 cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích đột xuất, xuất sắc; xây dựng được 03 tập thể, 15 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chú trọng “Ba khâu đột phá”

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, BĐBP TP cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế trong quá trình thi đua quyết thắng: Còn để xảy vi phạm pháp luật, kỷ luật; quản lý tình hình vay nợ của cán bộ thuộc quyền chưa chặt chẽ, còn để đơn thư về công tác cán bộ; đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy chưa hiệu quả; tham mưu xử lý tranh chấp bãi bồi ven biển còn đơn vị chưa chủ động, thiếu linh hoạt…

Biên phòng Hải Phòng ký kết giao ước thi đua Quyết thắng năm 2022 ảnh 3

BĐBP TP Hải Phòng đã ký kết giao ước thi đua quyết thắng năm 2022.

Trong năm 2022, BĐBP TP Hải Phòng tiếp tục tập trung thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; không ngừng linh hoạt, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, BĐBP TP cũng đẩy mạnh thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện “Ba khâu đột phá” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI: Đột phá về tổ chức, biên chế, Đột phá về huấn luyện và đào tạo; Đột phá về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và cải cách hành chính quân sự.

Tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tặng cờ thi đua cho 02 tập thể thuộc BĐBP TP Hải Phòng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Bộ Tư lệnh BĐBP cũng tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 04 tập thể, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 01 cá nhân, chiến sỹ tiên tiến cho 03 cá nhân.

Nhân dịp này, đại diện các đơn vị thuộc BĐBP TP Hải Phòng đã ký kết giao ước thi đua quyết thắng năm 2022.

An Thi
Cùng chuyên mục
Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tặng quà cho người khó khăn ở xã An Lĩnh

Báo PLVN cùng các nhà hảo tâm “mang Tết ấm” cho người dân xã An Lĩnh, An Cư

(PLVN) -  Trước thềm đón Tết Nhâm Dần năm 2022, ngày 28/1 (nhằm ngày 26 tháng Chạp), Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa đã kịp thời vận động và trao tặng 100 xuất quà trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng cho hộ gia đình khó khăn tại xã An Lĩnh và An Cư, huyện Tuy An, Phú Yên. Món quà mang ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp gia đình có thêm niềm vui mừng xuân đón Tết tròn đầy no ấm.

Đọc thêm

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết
(PLVN) - Trước thềm đón Tết Nhâm Dần năm 2022, ngày 27/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Tiền Giang đã kịp thời vận động và trao tặng căn nhà trị giá 60 triệu cho hộ gia đình khó khăn tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Món quà mang ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp gia đình có thêm niềm vui mừng xuân đón Tết tròn đầy no ấm.

Vĩnh Phúc có thêm khu công nghiệp 110ha

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định 124/QĐ-TT chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có quy mô 111,33 ha được triển khai tại phường Phúc Thắng và phường Nam Viêm, TP Phúc Yên.

Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

 Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng
(PLVN) - Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, linh vật hổ với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau đã xuất hiện tại đường hoa Tết Đà Nẵng. Từ đàn hổ ngũ hành oai linh cho đến gia đình nhà hổ thân thiện, dễ thương và những chú hổ thần tài rạng rỡ ước mơ no ấm, đủ đầy… sau một năm khốn khó vì dịch COVID-19.

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mặc dù TP Cần Thơ đã trải qua một năm căng mình chống dịch, thế nhưng không khí xuân vẫn tràn ngập trên mỗi nẻo đường. Các hoạt động mua bán được diễn ra sôi nổi vào những ngày cận Tết, người bán thì mang tinh thần lạc quan còn người mua thì vui vẻ mua sắm để chuẩn bị cho mùa xuân sắp đến.

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Bánh đa làng Vĩnh Đức không chỉ được bán trong nước mà còn vươn mình ra nước ngoài
(PLVN) - Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức nói riêng và người dân xứ Nghệ nói chung. Những ngày cận Tết Nguyên đán, làng bánh đa Vĩnh Đức đỏ lửa ngày đêm để phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết cổ truyền

Tặng quà Tết cho bà con thôn 5.
(PLVN) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mới đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện An Lão (tỉnh Bình Định) đã trao các suất quà Tết cho bà con thôn 5 (xã An Nghĩa, huyện An Lão).

Mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?

Mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?
(PLVN) - Câu hỏi: “nên mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?” tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại là một vấn đề mà đến lúc xã hội, chính quyền và chính các nhà đầu tư cần lưu ý.

TP. Bạc Liêu khai mạc Đường hoa Xuân 2022

TP. Bạc Liêu khai mạc Đường hoa Xuân 2022
(PLVN) - Không gian đường hoa Xuân được thiết mang nét Tết quê, được trang trí bằng các gian hàng chất liệu bằng cây, bằng lá, mỗi gian hàng là một chủ đề riêng như gian hàng thư pháp, gian hàng bánh chưng bánh tét, gian hàng hoa đào, hoa mai,…

Tết ấm no ở Thành phố cửa biển

Đường phố Hải Phòng rực rỡ cờ hoa đón Tết.
(PLVN) -  Hào sảng nhưng cũng vô cùng ấm áp, nghĩa tình, các ban ngành Hải Phòng đã nỗ lực để mang một cái Tết ấm no cho ngư dân bám biển xa xôi, cho phụ nữ và trẻ em nghèo bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Phú Thọ chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lâm
(PLVN) - Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Phú Thọ phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp đã tặng nhiều phần quà thiết thực đến các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.