Từ khóa: #Biển ĐÔng

Cập nhật mới nhất bão số 1 trên Biển Đông

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của bão số 1. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, chiều nay (31/5), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2024, có tên quốc tế là MALIKSI.

Việt Nam kiên quyết bác bỏ tất cả các yêu sách trái luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - “Liên quan đến các yêu sách ở Biển Đông trái luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, lập trường của Việt Nam là luôn rõ ràng, nhất quán và đã được khẳng định nhiều lần, theo đó Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ tất cả các yêu sách này”.

Nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định, ứng phó thách thức chung

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt dự Đối thoại.
(PLVN) - Tại Đối thoại Raisina lần thứ 9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh, Việt Nam và ASEAN cam kết cùng xây dựng thông điệp khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương không chỉ là địa bàn cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn mà là nơi các nước cùng nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định và cùng chung tay ứng phó thách thức chung...

Việt Nam - Trung Quốc phấn đấu sớm đạt được COC hiệu lực, thực chất

Hình ảnh tại hội đàm.
(PLVN) - Ngày 4/2, tại TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Tổng thư ký Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc đã hội đàm với Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Nông Dung, Tổng thư ký Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Trung Quốc - Việt Nam.

UNCLOS 1982 là khuôn khổ pháp lý mọi hoạt động trên biển phải tuân thủ

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với các Đại sứ quán Canada, Australia, New Zealand và EU tổ chức Hội thảo lần thứ năm của Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về vận dụng Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về Luật Biển (UNCLOS) 1982 và các văn kiện pháp lý quốc tế khác trong ứng phó với các thách thức đang nổi lên trên biển.

Hướng tới một Biển Đông 'xanh hơn', 'hoà bình hơn'

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại phiên khai mạc. Ảnh TTXVN
(PLVN) - Sáng 25/10, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 15 với chủ đề “Thu hẹp vùng biển xám, mở rộng vùng biển xanh” do Học viện Ngoại giao và các cơ quan đối tác phối hợp tổ chức đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh.