Từ khóa: #Biển ĐÔng

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN – Trung Quốc

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN – Trung Quốc
(PLVN) - Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 25, lãnh đạo các nước ASEAN và Trung Quốc đã trao đổi các biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Trung Quốc phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực, đóng góp tích cực và hiệu quả cho hợp tác, hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Lãnh đạo ASEAN – Trung Quốc thông qua tuyên bố kỷ niệm 20 năm DOC

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc - Ảnh: VGP
(PLVN) - Lãnh đạo các nước ASEAN và Trung Quốc thông qua Tuyên bố kỷ niệm 20 năm Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) tái khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của DOC đối với hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông, Tuyên bố chung về tăng cường phát triển chung và bền vững, Tuyên bố chung về hợp tác an ninh lương thực.

Bão số 7 sẽ suy yếu dần

Bão số 7 sẽ suy yếu dần
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong 72 - 120 giờ tới, cường độ bão có xu hướng suy yếu dần.

Bão mạnh đổ bộ Biển Đông

Vị trí tâm bão vào hướng đi của bão số 7 sáng nay, 30/10.
(PLVN) - Bão đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông với sức gió gần tâm bão cấp 10, giật cấp 12. Dự báo trong 24 - 48 giờ tới, bão còn mạnh thêm...

Biển Đông sắp đón bão số 7

Biển Đông sắp đón bão số 7
(PLVN) - Cơn bão mới hình thành có tên quốc tế là Nalgae dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển phía đông của Bắc và giữa Biển Đông trong 24-48 giờ tới. Và đây có thể sẽ là cơn bão số 7 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay.

Bão Nalgae sắp đi vào Biển Đông

Bão Nalgae sắp đi vào Biển Đông
(PLVN) - Bão Nalgae giật cấp 11, cách miền Trung Philippines khoảng 210km về phía Đông, dự báo khả năng mạnh thêm và đi vào Biển Đông trong ngày 30/10.