Từ khóa: #biển Đông

UNCLOS 1982 là khuôn khổ pháp lý mọi hoạt động trên biển phải tuân thủ

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với các Đại sứ quán Canada, Australia, New Zealand và EU tổ chức Hội thảo lần thứ năm của Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) về vận dụng Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về Luật Biển (UNCLOS) 1982 và các văn kiện pháp lý quốc tế khác trong ứng phó với các thách thức đang nổi lên trên biển.

Hướng tới một Biển Đông 'xanh hơn', 'hoà bình hơn'

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại phiên khai mạc. Ảnh TTXVN
(PLVN) - Sáng 25/10, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 15 với chủ đề “Thu hẹp vùng biển xám, mở rộng vùng biển xanh” do Học viện Ngoại giao và các cơ quan đối tác phối hợp tổ chức đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh.

Công an các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với diễn biến bão SAOLA

Hình ảnh di chuyển của bão SAOLA.
(PLVN) - Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 5 yêu cầu các đơn vị thực hiện triển khai một số nhiệm vụ "Sẵn sàng các điều kiện, lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự, kiểm soát, điều tiết, phân luồng giao thông, tổ chức cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ địa phương di dời, sơ tán dân khi có yêu cầu"

Thúc đẩy hợp tác ASEAN ngày càng sâu sắc, thực chất

Thúc đẩy hợp tác ASEAN ngày càng sâu sắc, thực chất
(PLVN) - Từ ngày 31/7 - 4/8, tại Bali, Indonesia, Đại sứ Vũ Hồ, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam cùng Trưởng SOM các nước ASEAN và các đối tác đã dự chuỗi hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN, ASEAN+3, EAS, Diễn đàn Biển ASEAN (AMF) và Diễn đàn Biển ASEAN Mở rộng (AOIP).

Bão số 1 trên Biển Đông

Dự báo vị trí và hướng di chuyển của cơn bão số 1. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Chiều nay (15/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2023, có tên quốc tế là TALIM.

Quan hệ giữa ASEAN với các Đối tác tiến triển tốt đẹp

Hình ảnh tại Hội nghị ASEAN+3.
(PLVN) - Chiều 13/7, trong khuôn khổ AMM-56, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp tục dự các Hội nghị ASEAN+1 với Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh Châu Âu (EU), Anh, Canada và Hội nghị ASEAN+3, trọng tâm chính là kiểm điểm hợp tác và định hướng thời gian tới.