Dự thảo chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu: Quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam

Dự thảo chiến lược quốc gia về BĐKH đặt ra nhiều mục tiêu tham vọng để giảm phát thải các-bon.
(PLVN) -  Nhằm thực hiện mục tiêu giảm tối đa phát thải khí nhà kính trong ba thập kỷ tới, Việt Nam đã nhanh chóng triển khai cam kết của mình thông qua việc xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050. Đáng nói, dự thảo này đã nhận được sự đánh giá cao từ các chính phủ, đối tác và chuyên gia quốc tế.

Việt Nam đề xuất 3 giải pháp bảo vệ, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Người đứng đầu Chính phủ khẳng định thời gian qua, Việt Nam luôn tích cực tham gia và đóng góp vào nỗ lực chung trên mọi cấp độ hợp tác quốc tế, nhất là với các quốc gia có chung nguồn nước với Việt Nam như Lào, Campuchia, Trung Quốc và các đối tác quốc tế khác để quản lý, phát triển, bảo vệ và sử dụng bền vững và hiệu quả, cùng có lợi tài nguyên nước từ các dòng sông.

Phát triển nông nghiệp bền vững vùng ĐBSCL, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển nông nghiệp bền vững vùng ĐBSCL, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu
(PLVN) - Ngày 6/3, tại Kiên Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị “Phát triển nông nghiệp bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và UBND của 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp tổ chức. Cùng tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Bộ, ngành và các địa phương vùng ĐBSCL.

WB tài trợ 126,9 triệu USD nâng cấp cơ sở hạ tầng tại Vĩnh Long

Một góc TP Vĩnh Long.
(PLVN) - Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 6/1 cho biết, Chính phủ Việt Nam và WB vừa ký hiệp định tài trợ trị giá 126,9 triệu USD giúp nâng cao khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng, tăng cường tính kết nối và giảm rủi ro ngập lụt ở vùng lõi đô thị của TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Phát động Cuộc thi 'Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai'

Ảnh minh họa: Geospatial World
(PLVN) -  Cuộc thi nhằm lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc phục vụ tuyên truyền, nhân rộng, nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn công tác quản lý nhà nước với các hoạt động xã hội, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai.

Thiên tai phức tạp, cực đoan gây ra nhiều thiệt hại

Sạt lở đất là loại hình thiên tai nguy hiểm ở nước ta.
(PLVN) -  Những thiệt hại do thiên tai gây ra cho nước ta năm nào cũng không hề nhỏ, cả về vật chất lẫn con người. Điều đó cho thấy, biến đổi khí hậu khiến thiên tai ngày càng phức tạp, cực đoan, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, cần chủ động ứng phó.

COP26: Tăng gấp đôi nguồn tài trợ cho chống biển đổi khí hậu

Các nhà hoạt động khí hậu biểu tình ở Glasgow trong hội nghị COP26 của LHQ. Ảnh: AP
(PLVN) - Các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc đã kết thúc hôm thứ Bảy với một thỏa thuận lần đầu tiên nhắm mục tiêu nhiên liệu hóa thạch là động lực chính của sự nóng lên toàn cầu, ngay cả khi các nước phụ thuộc vào than đá vận động phản đối vào phút cuối.

COP26 - Không dễ đạt mục tiêu để đối phó thảm họa khí hậu

Poster bên ngoài 1 cửa hàng tại ở Glasgow, Scotland, Anh - nơi diễn ra COP26. Ảnh: Reuters (chụp ngày 1/11/2021)
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu tham gia các hoạt động tại COP26 hôm thứ Hai nhằm ngăn chặn những tác động tiêu cực nhất của biến đổi khí hậu trong điều kiện đầy thách thức khi các quốc gia công nghiệp lớn không đồng ý các cam kết mới đầy tham vọng.

G20 gặp khó trong đàm phán về khí hậu

Phải cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu để tránh thảm họa khí hậu. Ảnh minh họa: SciTechDaily
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh G20 vào Chủ nhật, các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn của thế giới phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn để có thể hóa giải khác biệt về cách chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Giá dầu và khí đốt "đốt nóng" Hội nghị thượng đỉnh G20

Biển báo hết nhiên liệu ở một trạm xăng tại Cardiff, Wales (Anh) vào ngày 26/9/2021. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Những người đứng đầu 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bắt đầu hai ngày đàm phán vào thứ Bảy (30/10) để thảo luận về mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu và đưa ra các cam kết mới triệt để nhằm khắc phục sự nóng lên toàn cầu. Lo ngại về giá năng lượng tăng là một mối quan tâm tại Hội nghị.