(PLVN) - Nhằm thực hiện mục tiêu giảm tối đa phát thải khí nhà kính trong ba thập kỷ tới, Việt Nam đã nhanh chóng triển khai cam kết của mình thông qua việc xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050. Đáng nói, dự thảo này đã nhận được sự đánh giá cao từ các chính phủ, đối tác và chuyên gia quốc tế.
(PLVN) - Những cam kết mạnh mẽ và những đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam tại Hội nghị COP26 đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao và mở ra nhiều cơ hội hợp tác về tăng trưởng ít phát thải, thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn, thích ứng với biến đổi khí hậu.
(PLVN) - Người đứng đầu Chính phủ khẳng định thời gian qua, Việt Nam luôn tích cực tham gia và đóng góp vào nỗ lực chung trên mọi cấp độ hợp tác quốc tế, nhất là với các quốc gia có chung nguồn nước với Việt Nam như Lào, Campuchia, Trung Quốc và các đối tác quốc tế khác để quản lý, phát triển, bảo vệ và sử dụng bền vững và hiệu quả, cùng có lợi tài nguyên nước từ các dòng sông.
(PLVN) - Ngày 6/3, tại Kiên Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị “Phát triển nông nghiệp bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và UBND của 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp tổ chức. Cùng tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Bộ, ngành và các địa phương vùng ĐBSCL.
(PLVN) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội tổng kết hoạt động năm 2021 của Tiểu dự án Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười (ICRSL Đồng Tháp).
(PLVN) - Chiều 17/1, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì họp báo quốc tế về việc Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
(PLVN) - Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 6/1 cho biết, Chính phủ Việt Nam và WB vừa ký hiệp định tài trợ trị giá 126,9 triệu USD giúp nâng cao khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng, tăng cường tính kết nối và giảm rủi ro ngập lụt ở vùng lõi đô thị của TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
(PLVN) - Cuộc thi nhằm lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc phục vụ tuyên truyền, nhân rộng, nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn công tác quản lý nhà nước với các hoạt động xã hội, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai.
(PLVN) - Những thiệt hại do thiên tai gây ra cho nước ta năm nào cũng không hề nhỏ, cả về vật chất lẫn con người. Điều đó cho thấy, biến đổi khí hậu khiến thiên tai ngày càng phức tạp, cực đoan, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, cần chủ động ứng phó.
(PLVN) - Đây là một trong những nội dung được nêu ra trong buổi Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra trong chiều 7/12.
(PLVN) - Các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc đã kết thúc hôm thứ Bảy với một thỏa thuận lần đầu tiên nhắm mục tiêu nhiên liệu hóa thạch là động lực chính của sự nóng lên toàn cầu, ngay cả khi các nước phụ thuộc vào than đá vận động phản đối vào phút cuối.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Truyền thông và Đối ngoại Tuvalu Simon Kofe đưa ra phát biểu tại COP26 trong hình ảnh đứng ngập sâu trong nước biển để cho thấy quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương của ông đang ở tuyến đầu của biến đổi khí hậu như thế nào.
(PLVN) - Các ngân hàng, công ty bảo hiểm và nhà đầu tư cam kết dành 130 nghìn tỷ đô la để chống biến đổi khí hậu dưới hình thức nỗ lực đưa đầu tư xanh lên một nền tảng vững chắc hơn.
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo tại hội nghị khí hậu toàn cầu COP26 đã cam kết chấm dứt nạn phá rừng vào cuối thập kỷ này và cắt giảm phát thải khí mê-tan gây hiệu ứng nhà kính để giúp làm chậm biến đổi khí hậu.
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu tham gia các hoạt động tại COP26 hôm thứ Hai nhằm ngăn chặn những tác động tiêu cực nhất của biến đổi khí hậu trong điều kiện đầy thách thức khi các quốc gia công nghiệp lớn không đồng ý các cam kết mới đầy tham vọng.
(PLVN) - Hội nghị thượng đỉnh COP26 của Liên hiệp quốc diễn ra tại Glasgow trong tuần này được coi là cơ hội để cứu hành tinh khỏi những tác động tai hại nhất của biến đổi khí hậu.
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh G20 vào Chủ nhật, các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn của thế giới phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn để có thể hóa giải khác biệt về cách chống lại sự nóng lên toàn cầu.
(PLVN) - Những người đứng đầu 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bắt đầu hai ngày đàm phán vào thứ Bảy (30/10) để thảo luận về mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu và đưa ra các cam kết mới triệt để nhằm khắc phục sự nóng lên toàn cầu. Lo ngại về giá năng lượng tăng là một mối quan tâm tại Hội nghị.
(PLVN) - Nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có chuyến thăm và dự Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow (Scotland, Anh) từ ngày 31/10-3/11.