Không mất cảnh giác dịp Tết nhưng đủ tự tin trong phòng chống dịch COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Thủ tướng nêu rõ, biến chủng Omicron đã xâm nhập vào nước ta nên chúng ta tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết, đồng thời chúng ta cũng có cơ sở để tự tin trong công tác phòng chống dịch, với tỷ lệ người dân đã được tiêm vaccine và chúng ta cũng đã có nhiều kinh nghiệm hơn, đúc kết được các phương châm, công thức phòng chống dịch.

Xôn xao tin phát hiện biến chủng Omicron, Sở Y tế TP HCM 'lên tiếng'

Xôn xao tin phát hiện biến chủng Omicron, Sở Y tế TP HCM 'lên tiếng'
(PLVN) - Mạng xã hội đang lan truyền tin đồn kèm "giấy xác nhận" về 1 người dân ở TP HCM bị nhiễm COVID-19 biến chủng Omicron sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện FV. Sáng 27/12, Sở Y tế TP khẳng định, nội dung này là sai sự thật, giấy xác nhận đăng kèm là giả mạo.

Giáng sinh an lành của các gia đình trên thế giới

Giáng sinh an lành của các gia đình trên thế giới
(PLVN) -  Bởi Omicron, chính phủ nhiều nước trên thế giới buộc phải siết chặt các biện pháp phòng dịch để hạn chế sự lây lan của virus. Hầu hết những bữa tiệc giáng sinh phải bị hủy bỏ hoặc thu nhỏ quy mô. Dù vậy, nhu cầu đoàn tụ với gia đình trong khoảnh khắc quan trọng của năm vẫn là niềm mong mỏi, ao ước của rất nhiều gia đình trên thế giới.

Các nước đẩy mạnh tiêm vaccine tăng cường đối phó với Omicron

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong khi các nước vẫn đang vật lộn với đợt bùng phát dịch nghiêm trọng do Delta gây ra thì Omicron cũng âm thầm lây nhiễm. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định, Omicron gây nguy cơ “rất cao” trên toàn cầu khi biến chủng này sở hữu khả năng lẩn tránh “lá chắn” miễn dịch của vaccine và có tốc độ lây lan nhanh.

Phục hồi ngành du lịch Việt Nam, cần giải pháp đường dài

Phục hồi ngành du lịch Việt Nam, cần giải pháp đường dài
(PLVN) -  Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh thông báo, có 978 khách quốc tế đã đến Việt Nam theo chương trình thí điểm hộ chiếu vaccine, tính đến hết 29/11. Khôi phục, mở cửa thị trường quốc tế của du lịch Việt Nam là dấu ấn thể hiện du lịch Việt Nam sẵn sàng hội nhập, tham gia vào thị trường toàn cầu trong bối cảnh dịch bệnh.

Việt Nam chủ động giám sát dịch tễ ứng phó với biến chủng Omicron

Toàn cảnh cuộc họp giữa Bộ Y tế với WHO và US CDC. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) -  Đây là nội dung được nêu trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long với ông Kidong Park, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, ông John MacArthur – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tại khu vực Đông Nam Á và ông Matthew Moore – Giám đốc chương trình An ninh Y tế toàn cầu CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam về trao đổi thông tin về cách thức phòng, chống biến chủng Omicron của virus SARS-CoV-2.

Đốt khách sạn cách ly COVID-19 sau khi gây rối

Khói cuồn cuộn bao trùm tầng thượng của Khách sạn Pacific, một địa điểm cách ly COVID-19, ở Cairns, Australia ngày 28/11/2021. Anhr: Twitter
(PLVN) - Một phụ nữ đã bị bắt và buộc tội đốt phá ở Queensland, Australia sau khi cô được cho là đã phóng hỏa một khách sạn nơi cô và hai đứa con bị buộc phải cách ly trong hai tuần.