Biển cảnh báo ở khách sạn Hilton “đánh đố” khách hàng?

(PLO) - Trước những bức xúc của ông Bình về sự thoái thác trách nhiệm của khách sạn Hilton khi tài sản của mình là chiếc xe ôtô Honda CRV ngay tại sảnh bị gặp sự cố, đại diện của khách sạn Hilton một lần nữa khẳng định sẽ không có trách nhiệm gì cả trước vấn đề này.
Biển cảnh báo ở khách sạn Hilton “đánh đố” khách hàng?

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ độc giả Vũ Quốc Bình, sau nhiều lần liên hệ làm việc với người có trách nhiệm của phía khách sạn Hilton, ngày 17/7, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Anh Tài - Quản lý An ninh của khách sạn Hilton. Theo đó, ông Tài cho rằng: “Trước đây, cũng đã có vài ba trường hợp xảy ra đối với xe của khách để ở sảnh của khách sạn. Ngay sau đó, khách sạn cũng chỉ trợ giúp khách về các thủ tục để đi làm bảo hiểm chứ chưa bao giờ bồi thường gì cho khách cả...”

Theo ông Tài, vì đây là một bãi xe mở, khi nhu cầu của khách muốn vào khách sạn thì tạo điều kiện cho khách đỗ tại đây. Ở đây luôn có hệ thống an ninh cũng như nhân viên an ninh hỏi khách và chỉ dẫn cho khách khi vào đây. Thế nhưng trước câu hỏi về việc có nhân viên nhưng không nhắc nhở khách hàng tự bảo quản tài sản cá nhân của mình và một câu hỏi lớn được đặt ra, vậy trách nhiệm sẽ thuộc về ai khi những trường hợp đáng tiếc thay vì tài sản bị thiệt hại là tính mạng của những khách hàng khi vào sử dụng dịch tại khách sạn Hilton? thì phía khách sạn Hilton đã từ chối không trả lời câu hỏi của phóng viên.

Biển cảnh báo ở khách sạn Hilton “đánh đố” khách hàng? ảnh 1
 Bảng thông báo có dòng chữ cảnh báo nhưng rất ít người có thể để ý.

Trở lại sự việc chiếc xe Honda CRV của ông  Vũ Quốc Bình, (Thanh Xuân - Hà Nội), ông Tài cho biết, đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngay sau khi lập biên bản thì chiều hôm đó, phía khách sạn Hilton đã gọi điện lại phản hồi cho ông Bình và nêu rõ quan điểm ban đầu là sẽ không đền phí chi trả.

Trước đó, ông Tài cũng dẫn phóng viên đi khảo sát hiện trường sự việc xảy ra cũng như biển cảnh báo được đặt để thông báo cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ của khách sạn. Theo quan sát của phóng viên, biển thông báo có dòng chữ: “Vui lòng tự bảo quản phương tiện của mình. Lưu ý cành cây rơi. Khách sạn Hilton Hanoi Opera không chịu trách nhiệm đối vó bất kỳ mất mát hay tổn thất nào.”

Theo quan sát của phóng viên thì đây là một tấm biển có in dòng cảnh báo nhưng lại được đặt ở một vị trí khuất tầm nhìn và không có tính bao quát cũng nhưng không thể hiện nổi bật của sự cảnh báo cho khách hàng. Mọi người đến đây rất khó có thể phát hiện ra cảnh báo này của khách sạn. Dường như việc lắp đặt biển cảnh báo này không khác nào đánh đố khách hàng và chỉ mang tính chất "chống chế" của phía khách sạn khi trước đó cũng đã có một số trường hợp bị cành cây rơi vỡ kính ôtô như của ông Vũ Quốc Bình? 

Xung quanh vấn đề biển cảnh báo như trên, phía khách sạn cũng đã thừa nhận và sẽ rút kinh nghiệm về  việc đặt biển báo ở góc khuất, dòng chữ nhỏ khó có thể để khách hàng lưu ý khi đến đây... 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

Hồng Minh - Huy Quốc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin
(PLVN) - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng tỷ đồng để hiện việc duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa trên địa bàn TP Hà Nội nhưng thực tế thì cây xanh, thảm cỏ trong các đô thị vẫn nhếch nhác đến khó tin, thậm chí cây xanh được trồng ở các tuyến đường còn có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng
(PLVN) - Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 được UBND TP Hải Phòng phê duyệt năm 2013 đã biến nhiều diện tích đất ở của người dân thành đất công cộng, không thể xây dựng nhà ở. Điều đáng nói, các khu đất này người dân đã mua đất làm nhà ở theo dự án được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Dân kêu khổ vì con đường đầu tư gần 90 tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng

Tuyến đường tỉnh ĐT.307 từ trung tâm thị trấn Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đi tỉnh Tuyên Quang mới thi công xong đã hỏng phải đào lên làm lại.
(PLVN) -  Không hiểu vì lý do thi công ẩu hay do sự tàn phá của các phương tiện vận tải chở đá trọng tải lớn mà nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh 307 tỉnh Vĩnh Phúc đoạn từ ngã 3 xã Nhạo Sơn đi xã Đồng Quế, xã Quang Yên, huyện Sông Lô đi tỉnh Tuyên Quang (đoạn km16+500 – km26+140) khi được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bảo Quân vừa mới thi công, thực hiện xong thì đã hư hỏng, khiến người dân địa phương bức xúc.

Vi phạm sửa 7 trường học ở Củ Chi: Đề nghị truy tố thêm bị can

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, một trong 7 đơn vị liên quan vụ án.
(PLVN) - Liên quan vụ sai phạm xảy ra tại 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND huyện Củ Chi) và 4 bị can khác cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

TP Hồ Chí Minh: Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo Thanh tra TP Hồ Chí Minh, quá trình quản lý trong giai đoạn 2018, 2019, Giám đốc Sở Xây dựng đã có nhiều tồn tại, khuyết điểm trong thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hải Phòng: Bài 2 - Việc lấn kênh có được “chống lưng”?

Công trình làm ảnh hưởng tiêu thoát nước khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, hiện trên địa bàn thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đang tồn tại công trình xây dựng nhà xưởng xâm phạm vào phạm vi bảo vệ kênh tiêu nước Hoàng Lâu. Không hiểu vì sao, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm này, gây bức xúc trong nhân dân?!

Vụ kiện kéo dài ở TP Phủ Lý, Hà Nam: Đề xuất giải quyết khó khăn về nhà ở cho người khiếu nại

Khiếu nại của ông Thành liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang.
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc giải quyết khiếu nại của người dân là đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, do người khiếu nại là đối tượng chính sách, có khó khăn về chỗ ở nên tỉnh này đề xuất hướng giải quyết cho hộ này một lô đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.

Hà Nội: Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ không đúng đối tượng tại số 38 Quảng Khánh ?

Hà Nội: Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ không đúng đối tượng tại số 38 Quảng Khánh ?
(PLVN) - Ông Phạm Ngọc Lâm, sinh năm 1966, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, ông là người có quyền sử dụng hợp pháp tại thửa đất số 95 (IP) tờ bản đồ số 52 tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Thế nhưng, mảnh đất này lại được UBND Quận Tây Hồ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân khác.

Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ cản trở PV tác nghiệp

Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ
(PLVN) - Mới đây, PV Báo PLVN nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Nhung (ngụ Hà Nội) về một số bất thường trong Đại hội Cổ đông thường niên các năm 2019, 2020, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và dấu hiệu vi phạm trong thực hiện Dự án khu Đô thị Quế Võ I (xã Phương Mao, Quế Võ, Bắc Ninh) của Công ty CP Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ (Cty).