BIDV Cần Thơ tài trợ ống mềm nội soi cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

(PLO) - Ngày 6/11, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ diễn ra “Lễ tiếp nhận tài trợ ống mềm nội soi phế quản đường kính 2,8mm” do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh TP Cần Thơ tài trợ.
Đại diện BIDV chi nhánh Cần Thơ trao ống mềm nội soi phế quản cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ảnh TTXVN Đại diện BIDV chi nhánh Cần Thơ trao ống mềm nội soi phế quản cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ảnh TTXVN

Bác sỹ Nguyễn Minh Vũ, Giám đốc BVĐKTƯ Cần Thơ cho biết, ống mềm nội soi là một thiết bị cần thiết cho bệnh viện. Mỗi năm, BVĐKTƯ tiếp nhận trên dưới 1200 trường hợp nội soi giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh lí liên quan đến đường hô hấp. Ngay sau khi tiếp nhận ống mềm nội soi, bệnh viện đã cứu được hai trường hợp bị tai nạn giao thông. “Sự tài trợ của Ngân hàng BIDV Cần Thơ là hết sức thiết thực”, ông Vũ nói.

Theo bác sỹ Nguyễn Anh Kiệt (Khoa Nội soi), ống mềm nội soi có rất nhiều công dụng, trong đó, phổ biến nhất là giúp tầm soát ung thư, giúp phát hiện khối u và tế bào ung thư, rút canuyn mở khí quản cho bệnh nhân, lấy dị vật đường hô hấp, hỗ trợ phát hiện vi khuẩn lao.

Đánh giá cao vị trí, vai trò của của BVĐKTƯ đối với địa phương và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua, BVĐKTƯ Cần Thơ đã có nhiều cố gắng nhưng không tránh khỏi tình trạng quá tải. Giải quyết được việc này đòi hỏi sự nỗ lực từ nhiều phía mà trước hết là nội lực của bệnh viện. Tuy nhiên, Bệnh viện cũng mong muốn được Ngân hàng BIDV tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa trong hoạt động của mình. 

Tuấn Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.

Bệnh nhân thứ 62 nhiễm SARS-CoV-2 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa thông báo về ca tử vong số 62 là BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Bình Dương ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 17/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.