Bia rượu “nuốt” phần người của gã anh rể

Bị ngăn cản nên Tẹo đã dùng dao chém chết anh Vũ Ngọc Long (37 tuổi, là em vợ Tẹo), chém trọng thương cháu Vũ Ngọc Giáp (17 tuổi, con trai anh Long). Việc hung thủ Tẹo gây án với những người thân thiết trong gia đình vợ đã gây xôn xao dư luận tại địa phương, bởi bao đời nay làng quê Tiên Nữ vốn rất yên bình...

Như PLVN số trước đã đưa tin, vừa qua tại thôn Tiên Nữ, xã Tiên Phương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã xảy ra vụ án mạng gây xôn xao dư luận. Theo đó, khoảng 0h30 ngày 24/10, Nguyễn Danh Tẹo (37 tuổi, ở xóm Long Châu San, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) đã mang dao đến nhà mẹ vợ ở tổ 8, thôn Tiên Nữ, xã Tiên Phương để bắt vợ về nhà mình. Tại đây, do bị ngăn cản nên Tẹo đã dùng dao chém chết anh Vũ Ngọc Long (37 tuổi, là em vợ Tẹo), chém trọng thương cháu Vũ Ngọc Giáp (17 tuổi, con trai anh Long). Việc hung thủ Tẹo gây án quá tàn bạo với những người thân thiết trong gia đình vợ  đã gây xôn xao dư luận tại địa phương, bởi bao đời nay làng quê Tiên Nữ vốn rất yên bình.

Nỗi đau người chị đem tai vạ đến nhà em ruột

Chiều 24/10, chúng tôi đã tìm đến nhà anh Vũ Ngọc Long khi gia đình và chòm xóm vừa tiễn đưa anh về cõi vĩnh hằng. Sự u uất, tang thương phủ kín căn nhà còn nhiều chỗ trống trải, chưa hoàn thiện. Bên bàn thờ chồng, chị Nguyễn Thị Bé (37 tuổi) cố gọi tên chồng rồi lại ngất lên ngất xuống. Bên cạnh chị Bé, đứa con gái thứ hai 14 tuổi của anh chị nước mắt lưng tròng đang bế đứa út mới 8 tháng tuổi khóc ngằn ngặt đòi theo mẹ. Ngoài góc sân, chị Vũ Thị Đường (43 tuổi, chị ruột của anh Long và cũng là vợ của hung thủ Tẹo) đang ngồi ủ rũ như tàu lá héo với chiếc khăn tang quấn vội trên đầu bao lấy khuôn mặt vốn đã gầy gò, đen sạm nay càng trở nên khắc khổ của chị.

Khi phóng viên lại hỏi thăm chị Đường, chị bật khóc thành tiếng ai oán, xót xa hồi lâu. Gắng trấn tĩnh, chị Đường nói ngắt quãng, dứt một câu lại nấc nghẹn liên hồi. Qua lời chị Đường, có thể hình dung về hoàn cảnh của người phụ nữ này như sau: Chị Đường sinh ra trong gia đình nghèo lại đông anh em nên chỉ học hết cấp 2 trường làng chị đã bỏ ngang để làm phụ cha mẹ.
Ngoài thời gian làm ruộng, làm việc nhà, cứ có người thuê làm việc lao động chân tay là chị nhận lời. Cuộc sống lam lũ vất vả ấy đã chiếm gần trọn tuổi thanh xuân của chị và mãi đến năm 25 tuổi, chị Đường mới xây dựng gia đình với Nguyễn Danh Tẹo là người ở xã bên.
Giống như chị Đường, Tẹo cũng sinh ra trong một gia đình thuần nông đông con và có đời sống cơ cực. Những tưởng Tẹo sẽ giống mình, tức là dùng sức khỏe để mưu sinh và xốc vác gánh nặng kinh tế cho gia đình, nhưng rồi chị Đường nhận ra mình đã trao niềm tin nhầm chỗ. Cơn ác mộng đến với chị Đường khi... con chị chào đời. Bởi lúc gia cảnh trở nên khó khăn, chị Đường bận chăm con và Tẹo cần phải đứng ra làm trụ cột thì ngược lại, hắn lại dồn hết tiền của, sức lực và thời gian cho... rượu chè. Không những thế, sau những cơn say bí tỷ là Tẹo lại khập khiễng trở về và trút những trận đòn vô cớ lên thân hình gầy guộc, nhỏ bé của vợ.
Từ ấy, những trận đòn roi và những tiếng gào khóc trong gia đình nhỏ của Tẹo dần trở thành quen thuộc đối với bà con chòm xóm. Nhiều người cũng cố khuyên răn Tẹo nhưng như “nước đổ lá khoai” và Tẹo còn sinh sự với những người có ý tốt với mình. Ngán ngẩm, trẻ con, người lớn trong làng đành “bó tay” với trường hợp này, từ đó Tẹo mang thêm biệt danh là anh Tẹo “nát”. 
Thôn Tiên Nữ, nơi xảy ra án mạng.
Thôn Tiên Nữ, nơi xảy ra án mạng.
Cũng theo chị Đường, lần thứ hai chị phải vào bệnh viện sinh con, anh trai của Tẹo thấy Tẹo ung dung ở nhà uống rượu nên đã sang khuyên nhủ. Lời qua tiếng lại, Tẹo rút dao đâm thủng bụng anh ruột khiến anh này phải nhập viện khẩn cấp và may mắn lắm mới thoát chết. Vì chuyện này, Tẹo phải lĩnh án 5 năm tù giam.

Trong thời gian Tẹo trả án, chị Đường tuy một nách hai con thơ nhưng vẫn gắng gượng vừa nuôi con, vừa dành dụm tiền để tiếp tế cho người chồng tội lỗi. Nào ngờ sau khi ra tù, Tẹo vẫn là Tẹo “nát”, vẫn ham mê rượu chè và thậm chí còn hung bạo hơn với vợ con, trong đó con trai lớn của Tẹo từng bị hắn “dạy dỗ” bằng xích chó.

"Giọt nước nhẫn nhịn" của chị Đường tràn ly vào tối 23/10. Hôm đó, Tẹo về nhà không thấy con trai lớn đâu nên đã gặng hỏi vợ. Chị Đường từ tốn bảo con trai xin phép sau khi tan học sẽ đi dự sinh nhật bạn nên chưa về. Tẹo chửi vợ thậm tệ vì “cái tội chiều con”. Chị Đường lén đưa con gái út 10 tuổi rời khỏi nhà để tránh đòn roi của người chồng.
Lang thang mãi không có chỗ nào để tá túc, gần 12h đêm hôm đó, chị Đường đến xin ngủ nhờ nhà anh Vũ Ngọc Long là em ruột cùng cha khác mẹ với mình. Nào ngờ chỉ vài chục phút sau Tẹo đã tìm đến đó, lôi vợ sềnh sệch về. Biết chuyện xấu sẽ xảy ra nếu mình và con về nhà lúc này, chị Đường cố vùng ra ôm con chạy vút lên đồi cây mà không biết rằng ở phía sau Tẹo đã rút dao ra giết chết anh Long và chém trọng thương cháu Giáp...

Hành trình gây án của tên Tẹo “nát”

Chị Nguyễn Thị Bé, vợ anh Long kể rằng, tối hôm đó - 23/10, khi chị cùng các con đang tuốt lúa ở ngoài sân thì Tẹo đến tìm mẹ con chị Đường. Chị Bé trả lời họ không có ở đây nhưng Tẹo không tin và đã tự ý lục tung hết nhà trong, nhà ngoài rồi chửi đổng trước khi ra về. Gần 12h đêm, khi cả nhà chị Bé đã ngủ say thì chị Đường ôm con đến xin ngủ nhờ. Ban đầu chị Bé ngại Tẹo quay lại phá rối nên ngập ngừng từ chối. Sau đó, chị Đường nói không còn nơi nào có thể nhờ vả, nếu về nhà sẽ bị Tẹo đánh chết, và khẩn khoản xin nếu chị Bé không cho ngủ trên nhà, mẹ con họ chỉ cần mượn chiếc chiếu ngủ tạm cũng được. Thương chị và cháu nên cuối cùng vợ chồng chị Bé cũng cho họ trải chiếu nằm dưới đất.

Một lát sau, đúng như dự cảm chẳng lành của chị Bé, Tẹo phóng xe máy tìm đến. Đỗ xịch xe trước sân, Tẹo chửi bới từ ngoài cổng chửi vào. Thấy vậy, anh Long chạy ra bảo Tẹo đừng to tiếng kẻo mất giấc ngủ của xóm giềng, đồng thời khuyên chị Đường theo Tẹo về. Nào ngờ, chị Đường ôm con đi ra nhưng không theo Tẹo mà tiếp tục bỏ trốn.

Tẹo đã quá say rượu nên khi quay xe máy ra về, chiếc xe đổ liên tục. Anh Long đành ra quay xe giúp Tẹo. Lúc này, Tẹo không thấy vợ con đâu nên nghĩ anh Long đã che giấu họ mà còn có ý đuổi mình về nên quay ra chửi cậu em vợ. Thấy tình hình căng thẳng, cháu Vũ Ngọc Giáp chạy ra can ngăn. Tẹo hậm hực lên xe đi về nhưng đi được một đoạn ngắn, Tẹo bất ngờ quay lại rồi nhảy xuống dùng dao đâm chém tới tấp cha con anh Long, cháu Giáp... Sau này, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy anh Long bị đâm 3 nhát vào sườn, lưng và cổ, trong đó nhát đâm vào cổ làm đứt động mạch dẫn đến cái chết của anh.

Bia, rượu vẫn tác quái sau lũy tre làng

Sau khi gây án, sự sợ hãi đã giúp Nguyễn Danh Tẹo được một lần tỉnh táo lại sau bao tháng năm triền miên ngật ngưỡng “đánh đu” với ma men. Nhiều mũi trinh sát được cơ quan công an cử đi truy bắt Tẹo, ai ngờ cuối cùng công an bắt được Tẹo khi hắn đang run lẩy bẩy trốn trong... gian buồng ngủ của nhà mình.

Tại cơ quan điều tra, Tẹo khai: Do quá bức xúc vì vợ bỏ đi, cậu em vợ lại “dám” lời qua tiếng lại, “dám” khuyên răn hắn nên hắn không giữ được bình tĩnh và dùng dao gây án. Về con dao hung khí, Tẹo khai đã lấy tại một quán ven đường. Tuy nhiên, chi tiết này đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ xem có thực sự hung thủ lấy con dao ở quán hay đã giắt theo người.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Danh Tẹo về hành vi giết người và đang phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Hà Nội tích cực điều tra, hoàn thiện hồ sơ vụ án để đưa Tẹo ra trừng trị trước pháp luật. Ở một góc độ khác, vụ án thêm một lần cho thấy tác hại kinh hoàng của bia rượu sau lũy tre làng.

Phúc Lâm
Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Đọc thêm

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

4 tiếng đồng hồ truy bắt nghi phạm cướp ngân hàng Hải Phòng

4 tiếng đồng hồ truy bắt nghi phạm cướp ngân hàng Hải Phòng
(PLVN) - Bị chủ nợ thúc giục, Đào Anh Tuấn (SN 1973, phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) nảy sinh ý định mang theo súng hoa cải đi cướp ngân hàng. Dù chưa cướp được đồng nào nhưng lo sợ bị công an bắt giữ, Tuấn vội vã rời khỏi nơi gây án, thay quần áo rồi… vào một đền nhỏ để thắp nhang.

Khởi tố cặp đôi làm giả giấy tờ ô tô đem đi cầm cố

Khởi tố cặp đôi làm giả giấy tờ ô tô đem đi cầm cố.
(PLVN) - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Hà (SN 1993 ở ngõ Hàng Bún, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội) và Đinh Thị Đậm (SN 1986 ở ngách 76/32 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty CP tầm nhìn Gia Nguyễn Group

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng.
(PLVN) -  Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1984 ở phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) là Tổng Giám đốc Công ty CP tầm nhìn Gia Nguyễn Group để điều tra về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ nam sinh viên tàng trữ ma túy đá

Đối tượng Trần Sơn An.
(PLVN) -  Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Sơn An (SN 1999 ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đang là sinh viên một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.