Cảnh cáo, xử phạt 4 đối tượng đăng thông tin bịa đặt về Covid-19

Cảnh cáo, xử phạt 4 đối tượng đăng thông tin bịa đặt về Covid-19
(PLVN) -  Chiều 14/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) Công an TP Cần Thơ phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Cần Thơ mời làm việc 2 trường hợp cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, sai sự thật trên mạng xã hội (MXH) có liên quan đến tình hình dịch COVID-19 làm người dân hoang mang.

Vì sao nhiều người thích bịa đặt, tung tin giả?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hàng năm, có không ít người tung tin giả, bịa chuyện bị xử lý theo pháp luật. Đó chỉ là con số rất nhỏ so với thực tế. Tại sao nhiều người lại có sở thích bịa đặt, tung tin giả như thế?

Tung tin 'Hà Nội sắp vỡ trận vì dịch COVID-19', 2 người bị xử lý

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: Công an cung cấp/Tuổi trẻ.
(PLVN) - Cơ quan công an đã triệu tập chủ nhân của các tài khoản này là N.T.H. (22 tuổi, trú tại Kim Giang, Thanh Xuân) và Đ.T.Đ. (25 tuổi, trú tại tổ dân phố 1 La Khê, Hà Đông) để làm rõ việc đăng tải thông tin thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố Hà Nội trên mạng xã hội.

Hà Nội chưa xem xét việc phong tỏa do dịch COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Trung bác tin đồn TP phong tỏa vì COVID-19.
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã bác bỏ tin đồn TP Hà Nội sẽ phong tỏa do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Việt Nam sáng 20/3

Xử phạt hơn 146 đối tượng đăng tin xuyên tạc về tình hình dịch bệnh

Công an TP Lào Cai làm việc với những người đăng tin sai sự thật về dịch bệnh
(PLVN) - Theo Cổng thông tin Bộ Công an, từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đến nay, trên không gian mạng đã có gần 300.000 tin, bài đăng trên các trang thông tin điện tử, blog, diễn đàn; gần 600.000 tin, bài, video clip liên quan đến dịch bệnh đã đăng trên mạng xã hội. Trong đó có rất nhiều tin, bài có nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc, sai sự thật, thu hút hàng triệu lượt bình luận, chia sẻ.