Bị văng khỏi đu quay ở công viên bé gái 13 tuổi thiệt mạng

(PLO) - Một bé gái 13 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị văng ra khỏi đu quay tại một công viên giải trí ở miền Tây Nam Trung Quốc.
Bị văng khỏi đu quay ở công viên bé gái 13 tuổi thiệt mạng

Vụ tai nạn đau lòng xảy ra ở công viên Chaohua thuộc Fengdu, tỉnh Trùng Khánh hôm 3/2. Được biết, đai thắt ở ghế của nạn nhân đã bị hỏng và thanh chắn an toàn cho hành khách đã không đủ chặt. Thế nhưng, qua tìm hiểu, không biết vì sao, chiếc đu quay này lại qua cửa của đợt kiểm tra chất lượng định kỳ tháng 12/2016.

Gia đình nạn nhân đã đạt được thỏa thuận bồi thường với công viên về vụ tai nạn này với giá trị bồi thường 870.000 nhân dân tệ (tương đương 127.000 USD).

Tố Vân (t/h theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.