Bị tố “chặt chém” du khách, tàu du lịch phải dừng hoạt động

(PLO) - Ngày 19/5, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết đã tạm dừng hoạt động đối với tàu du lịch Hồng Long QN- 7038 để xác minh làm rõ thông tin khách du lịch bị chặt chém khi đi thăm quan vịnh Hạ Long ngày 15/5.
Bị tố “chặt chém” du khách, tàu du lịch phải dừng hoạt động

Sau khi xuất hiện  thông tin tàu du lịch Hồng Long QN -7038 “ chặt chém” khách du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Du lịch phối hợp cùng UBND TP.Hạ Long kiểm tra nội dung vụ việc và sử lý lập tức nếu thông tin là thật.

Thực hiện chỉ đạo UBND tỉnh, TP.Hạ Long đã ra văn bản số 2327/UBND giao Công an thành phố Hạ Long chủ trì phối hợp cùng đội quản ký thị trường số 1, số 5, Chi cục quản lý thị trường, Phòng cảnh sát số 5- cảnh sát PCCC tỉnh, Cảng vụ đường thủy Quảng Ninh, BQL vịnh Hạ Long kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc trên.

Đồng thời, Chi cục Thuế thành phố Hạ Long kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật về thuế của doanh nghiệp tư nhân Huyền Việt là doanh nghiệp sở hữu đội tàu du lịch Hồng Long.

Trước mắt, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh tạm dừng hoạt động tàu du lịch Hồng Long QN -7038 để phục vụ xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, xuất hiện thông tin một du khách tố đã bị "chặt chém" khi cùng gia đình gồm 5 người lớn và 3 trẻ em (trong đó có cả Việt kiều Mỹ) tham quan Vịnh Hạ Long trên chiếc tàu du lịch Hồng Long QN-7038 vào 10h30 ngày 15/5.

Chuyến tham quan vịnh được thỏa thuận với giá 1,5 triệu đồng cho hành trình 4 tiếng đồng hồ. Song du khách cho biết, tàu Hồng Long kết thúc hành trình sớm 1,5 tiếng và lấy cớ mưa dông quay lại bờ. Ngoài ra các món ăn phục vụ trên tàu bị tăng giá, du khách phải trả 8 triệu đồng cho bữa ăn, thậm chí hải sản du khách lựa chọn "suýt” bị tráo đổi bằng loại khác.

Ngoài ra du khách phải chịu khoản thu phí dịch vụ vô lý không có trong thỏa thuận.

Thu Hiền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.